Thứ tư, 4/6/2014, 12:20 (GMT+7)

Cách đặt cỗ cưới tại nhà tiết kiệm

Cô dâu có thể thuê đội nấu cỗ hoặc nhờ những người nấu ăn giỏi trong gia đình đến giúp.

Sắp tới em sẽ tổ chức đám cưới tại nhà. Vì không có kinh nghiệm nên em rất lo lắng khoản làm cỗ. Anh chị có thể cho em vài lời khuyên được không? Cám ơn anh chị (Hoài Thu).

56-1628-1401849506.jpg

Ảnh: TVA.

Gợi ý cho bạn:

Có hai cách làm cỗ khi tổ chức đám cưới tại nhà, đó là tự nấu cỗ hoặc thuê đội nấu cỗ. Do phong tục truyền thống của người Việt Nam, mỗi gia đình đều có một đội ngũ các bà, các mẹ luôn đảm đương công việc nấu cỗ mỗi khi giỗ, Tết. Nhờ người thân tới nấu giúp không chỉ mang đến bầu không khí ấm áp, thân thiết mà còn giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Cách thứ hai là thuê đội nấu cỗ. Việc này lại tiết kiệm được thời gian và công sức cho gia đình hai bên. Khi thuê dịch vụ, họ sẽ lo trọn gói từ việc đi chợ, nấu nướng tới dọn dẹp sau khi tan tiệc.

Tiệc cưới sẽ tốn một khoản ngân sách lớn. Trong trường hợp cô dâu chú rể được bố mẹ hỗ trợ thì có thể thuê người nấu cỗ để công việc gọn nhẹ. Còn nếu không ngại vất vả và muốn tiết kiệm cho cuộc sống hôn nhân sau này, các cặp đôi có thể chọn cách tự nấu cỗ. Bởi vậy, cô dâu chú rể nên cân nhắc khả năng tài chính và bàn bạc với bố mẹ hai bên để thống nhất khoản cỗ cưới.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?