Cách đãi tiệc cưới khi hai nhà ở xa

Nếu hai gia đình ở xa, uyên ương nên giản lược các thủ tục và tổ chức tiệc đãi khách đơn giản, gọn nhẹ.

Thứ tư, 23/7/2014, 15:10 (GMT+7)

Theo kế hoạch thì năm nay mình sẽ kết hôn, tuy nhiên hiện giờ mình có vài điểm thắc mắc. Nhà mình ở thành phố, còn bạn trai lại ở tỉnh xa. Theo mình thấy thì thông thường nhà gái sẽ đãi tiệc cưới một ngày, rồi sang ngày hôm sau sẽ làm lễ rước dâu. Nhưng trong trường hợp của mình, đường xa nên mình định làm tiệc cưới trước một tuần. Không biết làm vậy thì có được không? Mong báo Ngôi Sao tư vấn giúp mình. Mình cám ơn rất nhiều. (Linh)

14-7749-1406102993.jpg

Ảnh: Padma de fleur.

Gợi ý cho bạn: Khi lên kế hoạch cưới, cô dâu chú rể thường lo lắng tới các thủ tục truyền thống. Nhưng thực tế, không có quy định bắt buộc cho các nghi thức nên uyên ương có thể tổ chức linh hoạt, tùy vào từng hoàn cảnh. Điều cần thiết nhất là kế hoạch cưới tiện lợi, giúp cô dâu chú rể cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Trong trường hợp hai nhà ở xa nhau, tổ chức tiệc cưới cùng ngày là điều khó diễn ra. Uyên ương cần lên kế hoạch tiệc cưới riêng tại nơi mình ở. Thường nhà gái sẽ đãi tiệc trước, sau đó đến nhà trai. Thời gian tổ chức tùy vào sự sắp xếp của uyên ương và gia đình hai bên. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?