Thứ tư, 22/1/2014, 14:42 (GMT+7)

Cách đãi tiệc của hai bên gia đình

Thông thường, nếu không phải đón dâu xa, hai gia đình sẽ đãi tiệc chung hoặc tổ chức vào hai ngày liền nhau.

Chào anh,chị, ban đầu, tụi em muốn làm đám hỏi vào ngày 9/3/2014 (Dương lịch) và cưới là ngày 20/4/2014 (Dương lịch) và hai nhà cùng tổ chức tiệc chung. Bỏ hẳn lễ vu quy để đỡ mệt và tiết kiệm. Nhưng giờ nhà trai muốn ngày 9/3 làm lễ hỏi vào đãi tiệc bên nhà gái luôn (vu quy), còn ngày 20/4, nhà trai rước dâu và tiệc (tân hôn). Lý do vì bên em muốn đãi tiệc buổi chiều và nhà trai lại muốn làm tiệc vào buổi trưa. Em chưa thấy ai làm như vậy hết nên nhờ anh,chị tư vấn dùm em trong trường hợp này nên làm gì (Nhi Nguyễn).

perrie-1215-1390374975.jpg

Ảnh minh họa: L.R

Gợi ý cho bạn: Việc đãi tiệc của hai bên nhà trai, nhà gái theo trình tự nào trước nay không phải là quy định bắt buộc mà chủ yếu dựa trên điều kiện, đặc điểm của hai bên gia đình. Nhà trai và nhà gái sẽ bàn bạc, thống nhất với nhau cách tổ chức phù hợp, thuận tiện nhất. Tuy vậy, nếu không phải rước dâu xa thì thông thường, hai gia đình sẽ tổ chức đãi tiệc chung hoặc sát ngày nhau (hôm trước - hôm sau). 

Trong trường hợp của bạn, vì ngày ăn hỏi và ngày cưới cách nhau hơn một tháng nên hai bạn có thể bàn thêm với gia đình để cùng tổ chức đãi tiệc, tạo không khí vui tươi. Nếu không, bạn tổ chức đãi tiệc riêng như ý kiến của nhà trai cũng không sao. Điều quan trọng trong quá trình tổ chức lễ cưới là có sự đồng thuận giữa hai bên, cùng vì công việc chung.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?