Cách cô dâu Việt kiều tìm wedding planner

Quan tâm tới tiểu tiết cũng là một mẹo để 'nắn gân' các nhà tổ chức để biết họ có thực sự tâm huyết với đám cưới của mình không.

Thứ hai, 5/8/2013, 15:23 (GMT+7)

Là người Việt Nam đã định cư ở nước ngoài nhiều năm nhưng cả cô dâu Kim và Nga đều muốn tổ chức ngày cưới của mình tại quê hương để thêm phần ý nghĩa và cũng tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, điều bất lợi là cả hai đều không thông thạo về các dịch vụ cưới hỏi tại Việt Nam và kết hôn với người nước ngoài nên sự khác biệt văn hóa cũng gây đôi chút khó khăn. Vì thế, để có được đám cưới như mơ mà không tốn thời gian, hai cô dâu đã nhờ cậy đến wedding planner.

Tìm hiểu uy tín của wedding planner thông qua đánh giá của mọi người

Cô dâu Kim chia sẻ: "Việt Nam là quê hương của tôi, nơi có gia đình, họ hàng thân thiết của tôi sinh sống, vì vậy, chúng tôi đã quyết định trở về đây để có một đám cưới thật ý nghĩa. Nhưng thời gian chuẩn bị đám cưới, công việc bận rộn nên hai vợ chồng cần tìm một công ty có uy tín để thay tôi thực hiện toàn bộ, từ lên kế hoạch đón khách mời, sắp xếp phòng ở, chuẩn bị quà chào mừng... tới thiết kế trang trí, điều hành tổ chức các hoạt động trong suốt mấy ngày".

Kim4-1375690697_600x0.jpg
Cô dâu Kim và hôn lễ lãng mạn tại bãi biển Nha Trang.
Kim2-1375690697_600x0.jpg
Không gian tiệc cưới được trang trí bằng gam màu hồng, trắng và tím nhẹ nhàng, hài hòa cũng sắc màu của biển.

Ngoài việc thẩm định về uy tín và kinh nghiệm của công ty tổ chức đám cưới, Kim còn quan tâm đến việc những người tổ chức có hiểu biết về văn hóa các nước hay không? Bởi chồng của Kim - anh Mark là người mang hai dòng máu Anh - Phillippines và họ đang sống, làm việc tại Singapore. Khách mời của họ ngoài gia đình còn có bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới nên để "chiều" được họ không phải điều dễ dàng. Kim đã mất nhiều thời gian để tìm hiểu về các đám cưới mà công ty cô chọn đã tổ chức thông qua website và đánh giá của mọi người xung quanh.

Tâm huyết và sự tỉ mỉ của wedding planner thể hiện qua tiểu tiết

Với cô dâu Nga, mọi chuyện còn khó khăn hơn gấp bội khi chú rể Akshay là người Canada gốc Ấn Độ. Cả hai đang làm việc ở Mỹ nhưng muốn tổ chức hai lễ cưới: một theo phong cách truyền thống Việt Nam và một theo phong tục cưới của Ấn Độ. Ngoài ra, họ còn có một tiệc cưới dành riêng cho gia đình và bạn bè thân thiết của cả hai.

Nga-1375690698_600x0.jpg
Cô dâu Nga trong hôn lễ ngập tràn màu sắc theo phong tục truyền thống Ấn Độ.

"Đám cưới của chúng tôi có lẽ là một trong những đám cưới phức tạp nhất vì Việt Nam và Ấn Độ đều là những đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời rất cầu kỳ. Khi chọn công ty tổ chức cưới, tôi tin vào những người trẻ tuổi, năng động và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế để dễ thấu hiểu, thông cảm cho nhau", cô dâu Nga cho biết.

Nga1-1375690698_600x0.jpg
Trang trí mandap - cấu trúc bắt buộc phải có trong đám cưới Ấn Độ.
Nga3-1375690698_600x0.jpg
Hoa tràn ngập trong không gian tiệc cưới.

Sau khi chọn được wedding planner, cô dâu Nga yêu cầu họ lên kịch bản chương trình và mô tả về cách trang trí, trình tự tổ chức. Qua đó, cô có thể đánh giá được khả năng thực sự của bên tổ chức không chỉ thông qua lời nói. "Tôi chú ý đến những chi tiết nhỏ nhưng rất đặc trưng, ví dụ như lễ cưới truyền thống Ấn Độ không thể sai tông màu, thiếu trang trí cho mandap - một cấu trúc bắt buộc phải có. Ngoài ra, còn có các yếu tố phức tạp của tôn giáo Hindu mà cần phải tuân thủ một cách tuyệt đối". Quan tâm tới tiểu tiết cũng là một mẹo để "nắn gân" các nhà tổ chức. Vì họ có thực sự chu đáo và tâm huyết với đám cưới của mình hay không đều sẽ thể hiện qua những việc nhỏ nhặt đó.

Khả năng tổ chức của wedding planner là kết dính được khách mời từ nhiều nền văn hóa

Kim1-1375690698_600x0.jpg
Bạn bè của cô dâu Kim đến từ nhiều nước nên wedding planner phải giúp cô dâu, chú rể dung hòa được sự khác biệt.

Cả cô dâu Kim và Nga đều chung quan điểm về một wedding planner "chất lượng" là họ phải tạo ra không gian giao lưu thoải mái giữa các nền văn hóa, phải kết dính được các khách mời trong một bữa tiệc vui vẻ. "Trong đám cưới của mình, tôi rất tự hào vì wedding planner đã đem đến rất nhiều thông tin thú vị, hữu ích về văn hóa, du lịch Việt Nam. Nhờ đó, đám cưới không chỉ là một ngày vui mà còn trở thành kỷ niệm đẹp, ý nghĩa".

Mộc Lan
Ảnh: Bythuongtran

* Độc giả có thể gửi ảnh và bài viết chia sẻ kinh nghiệm tổ chức lễ cưới về cuoihoi@ngoisao.net.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?