Thứ ba, 24/1/2017, 11:01 (GMT+7)

Cách cắm hoa lay ơn 'nghìn tay' chơi Tết của cô gái Hà Nội

Muốn hoa nở chậm, Nhung khuyên chị em thả thêm vài viên đá lên miếng xốp cắm hoa.

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi

Lay ơn (hoa dơn hay kiếm lan) là loại hoa không thể thiếu trong những ngày Tết ở các gia đình miền Bắc. Bà nội trợ thích trưng bày những bình hoa lay ơn riêng lẻ hoặc kết hợp cùng nhiều loại khác như thược dược, violet... để làm bừng sáng ngôi nhà mùa xuân. Tuy nhiên, nếu cắm riêng lay ơn, nhiều người cảm thấy lúng túng vì cành hoa dài, lá nhọn khó sáng tạo nên nhiều kiểu dáng độc đáo. 

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-1

Là người mê hoa và khéo tay, Thúy Nhung (Hà Nội) thường tự mày mò, học hỏi nhiều kiểu cắm sinh động. Bởi thế, không chỉ trong ngày Tết mà lúc nào ngôi nhà của Nhung cũng có vài ba bình hoa các loại. Thậm chí, Nhung còn trổ tài cắm hoa cho bạn bè, người thân.

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-2

Nhung bảo, kiểu cắm hoa lay ơn "nghìn tay" đặc biệt được ưa chuộng vào dịp Tết khoảng 2 năm trở lại đây. Cách thực hiện tuy không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi cắm, cần tập trung chia điểm cho cân xứng rồi mới tỉa dần từng lớp. Bình hoa sau khi hoàn thành có dáng tròn đều, tạo phong cách sang trọng cho phòng khách gia đình. 

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-3

Tùy diện tích phòng mà chị em có thể cắm xòe tán rộng hay hẹp nhưng theo Thúy Nhung, "bạn cắm trung bình từ 150 - 300 cành lay ơn là lung linh lắm rồi". 

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-4

Hoa lay ơn có nhiều loại nhưng cô gái 8X thường chỉ chọn dơn Đà Lạt hay còn gọi là dơn vuông, cánh xoăn và hoa không để lạnh mới nở đều, đẹp. Về màu sắc, Nhung thường chọn màu đậm để phù hợp với không khí tươi vui, ấm cúng trong ngày Tết.

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-5

Cô cũng khuyên các chị em không nên xịt nước vào hoa để tránh bị phai màu. "Năm nay, thời tiết những ngày Tết có thể ấm lên, bạn thả thêm vài viên đá lên miếng xốp cắm hoa để nước lạnh tan từ từ và hoa cũng nở chậm hơn, kéo dài thời gian chơi hoa", Thúy Nhung cho biết. 

cach-cam-hoa-lay-on-nghin-tay-choi-tet-cua-co-gai-ha-noi-6

Bình hoa lay ơn 270 cành được Thúy Nhung hoàn thiện trong khoảng thời gian không lâu.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?