Thứ tư, 28/12/2016, 09:31 (GMT+7)

Cách bấm 2 điểm dưới bàn chân giúp bé nín khóc

Kỹ thuật này giúp bé thư giãn, giải tỏa nỗi khó chịu ngay lập tức.

Hầu như tất cả các bà mẹ đều cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là stress mỗi khi nghe tiếng khóc của trẻ. Áp lực càng nhiều hơn với những người mới làm mẹ lần đầu. Dỗ trẻ nín khóc là một trong số các kỹ năng mà bà mẹ nào cũng cần tự trau dồi cho mình.

Kỹ thuật bấm huyệt - một trong những phương pháp chữa bệnh cổ xưa của người Trung Quốc cũng được xem là biện pháp hiệu quả để trẻ nhanh nín khóc. Khi bạn tác động lực vừa đủ lên một số điểm trên bàn chân sẽ giúp trẻ thư giãn, đem lại cảm giác thoải mái và giải tỏa nỗi khó chịu trong người. Tuy nhiên, để bé ngừng khóc, bạn cần nắm được 2 yếu tố chính dưới đây.

Tại sao bé khóc?

Con của bạn còn nhỏ, ít nhất là tới khi con biết nói, nên khó có thể biểu đạt cho bố mẹ biết điều gì khiến con bị đau và không thoải mái. Khóc là cách duy nhất con thể hiện khi bị đói, mệt, ốm hoặc muốn được vệ sinh sạch sẽ. Đó là một số lý do thông thường. Ngoài ra, một số trường hợp bé khóc vì những vấn đề mà bố mẹ không nhìn thấy được, chẳng hạn như con bị đau đầu, đau bụng...

Làm thế nào để con nín?

Nếu con của bạn khóc quá lâu (hơn một giờ) và đã thử đáp ứng tất cả các nhu cầu trên mà bé vẫn không nín, hãy tác động lực vào hai điểm dưới đây trên chân bé.

cach-bam-2-diem-duoi-ban-chan-giup-be-nin-khoc

Điểm đầu tiên ở ngón chân cái của bé.

Một là, dùng tay ấn nhẹ vào các ngón chân của bé, mỗi ngón chân khoảng 3 phút để bé giảm cảm giác khó chịu.

cach-bam-2-diem-duoi-ban-chan-giup-be-nin-khoc-1

Điểm còn lại ở hai bên gót chân.

Hai là, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ phía gót chân của con. Cách này giúp bé thoát khỏi tình trạng khó chịu do đau bụng, ợ khí. 

Theo Boldsky

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?