Các vị khách quan tâm gì trong tiệc cưới

Nhiều khách mời có tâm lý ngại đi đám cưới bởi họ ngại đi xa và không quen ai trong bữa tiệc của bạn.

Thứ hai, 16/4/2012, 09:31 (GMT+7)

>> Quà cảm ơn ngọt ngào và tiết kiệm
>> Gửi thiệp báo hỷ tiết kiệm mà vẫn chu đáo

k-285377-1368229744_500x0.jpg

Những vị khách sẽ vui vẻ khi được gặp lại những người bạn quen biết trong đám cưới. Ảnh: Baley Wedding.

Tất cả các đôi uyên ương đều muốn làm hài lòng các vị khách mời, vì vậy để tổ chức được một bữa tiệc cưới chu đáo, trọn vẹn, cô dâu chú rể cần tìm hiểu xem những yếu tố nào được khác mời quan tâm nhất. Báo Ngôi Sao đã tổng hợp một số ý kiến về những vấn đề được chú ý nhiều nhất trong tiệc cưới, giúp các đôi uyên ương tham khảo cho bữa tiệc của mình.

1. Thiệp mời được gửi vào lúc nào

Nhiều vị khách thường thắc mắc liệu bạn sẽ gửi thiệp tới cho họ trước đám cưới bao lâu để họ có thể ghi nhớ hoặc sắp xếp các cuộc hẹn trùng ngày cưới của bạn. Ngoài ra, bạn đã bắt đầu gửi thiệp nhưng có khách được mời trước, có khách lại chưa nhận được thiệp mời cũng sẽ làm họ thắc mắc, thậm chí là than phiền.

Vì vậy, bạn cần chú ý thời gian và cách thức gửi thiệp. Để tránh việc chuyển thiếp trước sau, bạn có thể gọi điện trước cho các vị khách, cuộc điện thoại sẽ như lời thông báo, còn thiệp mời sẽ được chuyển đến sau. Như vậy sẽ không khiến ai phật lòng hay trách móc.

2. Họ sẽ gặp những ai trong đám cưới

Nhiều người có tâm lý ngại đi đám cưới bởi ở bữa tiệc họ không quen ai cả. Hoặc có những người lại coi đám cưới như dịp hiếm có để gặp gỡ bạn bè cũ. Vì vậy khi mời, bạn có thể báo với họ bạn cũng mời cả những người quen biết khác, điều đó sẽ làm vị khách thấy vui vẻ, háo hức và không ngại ngần đi dự tiệc nữa.

3. Địa điểm, thời gian tổ chức tiệc

Bạn nên cố gắng tổ chức tiệc vào thời điểm nhiều người có thể đi nhất, ví dụ như buổi trưa hoặc chiều, không nên tổ chức tiệc quá muộn hay quá sớm. Bởi hầu hết các vị khách đều quan tâm đến ngày giờ tổ chức đám cưới và liệu địa điểm bạn đặt tiệc có xa trung tâm, khó tìm hay không.

4. Vị trí ngồi trong tiệc

Đa phần các khách tham dự đều không hỏi trước hoặc hầu như không quan tâm đến vị trí mà họ sẽ ngồi trong ngày cưới, nhưng trên thực tế chi tiết này lại khá quan trọng. Nếu sảnh tiệc của bạn có những góc khuất, bạn nên tránh xếp bàn tại những chỗ này, bởi đây sẽ là vị trí kém tiện lợi nhất trong tiệc. Bạn có thể ngồi thử tại tất cả các vị trí để có sự điều chỉnh hợp lý nhất. Nếu có thể, bạn nên xếp chỗ cho khách mời và đặt sơ đồ xếp chỗ ngay trước cửa sảnh tiệc để tất cả các vị khách đều tiện quan sát.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?