Thứ sáu, 14/3/2014, 15:51 (GMT+7)

Các lưu ý cần biết khi đãi tiệc cưới ngọt

Nhiều cô dâu chú rể thuê quán cafe hay các địa điểm tổ chức buffet ngoài trời, sau đó tự đặt bánh kẹo, hoa quả hoặc kèm theo các món ăn nhẹ đơn giản.

01-2958-1394786976.jpg

Ảnh: Bride.

Với xu hướng tổ chức cưới độc đáo, ngày càng nhiều uyên ương nghĩ tới việc tổ chức cưới dành riêng cho bạn bè. Nhưng thay vì tổ chức tiệc buffet hay tiệc theo bàn như thông thường, nhiều đôi trẻ muốn đãi tiệc ngọt. Đây cũng là cách hay, nhất là khi khách mời chỉ có người trẻ. Để tổ chức được một bữa tiệc ngọt không nhàm chán, uyên ương cần lựa chọn địa điểm hợp lý, lên kịch bản chi tiết để chương trình phong phú.

1. Địa điểm tổ chức

- Cách tiết kiệm nhất khi chọn địa điểm tổ chức tiệc ngọt đãi khách đám cưới là cô dâu chú rể tổ chức tại nhà. Bạn có thể thuê nhà bạt màu sắc dựng trong sân nếu không gian đủ rộng để mời khách. 

- Cô dâu chú rể cũng có thể thuê quán cafe hay các địa điểm tổ chức buffet ngoài trời, sau đó tự đặt bánh kẹo, hoa quả hoặc kèm theo các món ăn nhẹ đơn giản.

2. Hình thức tiệc

Tiệc ngọt đám cưới không giống tiệc cưới truyền thống vì khách mời không ngồi cố định tại bàn hay được phục vụ đồ ăn theo suất truyền thống. Tiệc ngọt đa số đều theo dạng buffet với nhiều loại bánh kẹo, trái cây khác nhau.

- Tiệc chỉ nên dành cho bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, trẻ tuổi và thực sự hiểu phong cách của đôi uyên ương. Những vị khách lớn tuổi sẽ không thích tham dự tiệc ngọt vì cho rằng hình thức này kém trang trọng hơn tiệc cưới truyền thống.

3. Thời điểm tổ chức tiệc

- Tiệc ngọt nên diễn ra sau bữa ăn, hoặc tránh giờ dùng bữa hàng ngày để các vị khách mời không bị đói hoặc mệt vì tới dự đám cưới lại không có đồ ăn như các đám cưới truyền thống khác.

- Cô dâu chú rể cần ghi rõ thông tin này trong thiếp mời, để các khách mời không bất ngờ khi tới dự đám cưới và nhất là không gây ra những phiền toái trong khoản tiền mừng đám cưới.

4. Chương trình 

Trước khi tổ chức, cô dâu chú rể cần lên kịch bản sẵn, chuẩn bị những trò chơi vui vẻ, khuấy động không khí đám cưới. Vì tiệc ngọt diễn ra thường nhanh chóng, số lượng các món ăn cũng không nhiều nên khách mời nhanh chán. Lúc này, những tiết mục văn nghệ, trò chơi đơn giản, sôi động sẽ giúp khách mời hào hứng và cảm thấy tiệc ấn tượng hơn. Tiệc cũng nên có MC làm người dẫn dắt chương trình, hoặc chính uyên ương trở thành MC đám cưới của mình, tạo thành buổi tiệc gần gũi, ấm cúng.

5. Trang trí cho tiệc

Dù chỉ là tiệc ngọt đơn giản, nhưng cô dâu chú rể cũng nên trang trí không gian đặc biệt, không nên để khách mời cảm thấy như họ đang tới dự một bữa tiệc sinh nhật hay gặp mặt không thường. Bạn nên chuẩn bị phông, in chữ ghi ngày thành hôn và trang trí tại các vị trí điểm nhấn, nổi bật như cửa, sân khấu, các bàn tiệc.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?