Các cô nàng ế sưng vì kiêu

Với suy nghĩ phải kiêu thì trai mới thích nên nhiều cô gái đã đưa ra đủ loại tiêu chí để 'nâng giá' nhưng rốt cuộc hậu quả thật đau thương.

Thứ tư, 13/6/2012, 17:18 (GMT+7)

"Con gái phải kiêu kiêu một tý mới có giá", đó là quan điểm của nhiều cô gái trong tình yêu bởi lý lẽ họ đưa ra là đàn ông thích chinh phục, lúc cưa cẩm, nàng nào nhanh chóng bị "hạ gục" sẽ khiến các chàng mau chán. Và Trà cũng là tín đồ trong nhóm này. Sau bao lần "vấp ngã" đau thương trong tình trường và đã ngoài 30 tuổi nhưng cô luôn tâm niệm: "Ế thì ế nhưng kiêu vẫn phải kiêu".

Lần này, Trà phải lòng Đức, một người rất đẹp trai, đôi mắt nam tính và giọng nói trầm ấm. Ở anh toát lên vẻ phong trần, lịch lãm. Anh nổi tiếng cả công ty bởi tính ga lăng và biết lắng nghe nên có nhiều cô gái theo đuổi. Một ngày đẹp trời, Trà gặp Đức ở quán cơm chay của một người bạn thân. Rồi vài ngày sau, anh và cô lại mặt đối mặt ở trung tâm tập thể dục. Mỗi lần gặp mặt, anh thường chủ động chào cô bằng nụ cười đẹp miễn chê. Cô ngất ngây, chỉ muốn nhảy đến bắt chuyện với anh. Nhưng vì cố... kiêu, cô chỉ đáp lại bằng ánh mắt liếc nhìn rồi nhanh quay mặt đi. Về tới nhà, Trà đập đầu vào gối mà tiếc hùi hụi.

Một hôm, Đức chủ động mời Trà đi uống nước. Dù trong lòng chỉ muốn hét to: "Em sẵn sàng" nhưng ý niệm "gái kiêu mới có giá" lại hãm chân cô lại. Trà lạnh lùng từ chối, lấy lý do công việc quá nhiều. Rồi cô chờ đợi anh sẽ ngỏ lời thêm một lần nữa. Chỉ một lần nữa thôi, cô sẽ gật đầu đồng ý. Nhưng điều đó chẳng xảy ra bởi anh đã đem lòng yêu cô gái khác.

kieu-269558-1368232338_500x0.jpg

Một trường hợp khác là Thu. Cô xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ đều là giáo viên dạy nhạc. Thu không xinh, không quá tài năng nhưng lúc nào cũng ôm chặt cái suy nghĩ: "Kiêu căng trai mới thích!". Thế là, với tất cả các chàng trai từng để ý, rồi nhăm nhe đến cưa cẩm, cô đều tỏ vẻ coi thường vì... không xứng, không môn đăng hộ đối. Chỉ sau một thời gian ngắn, chàng nào tiếp xúc với cô đều quay ra không ưa nổi cô nàng này. Chẳng thế mà bao năm đi học, rồi đi làm, Thu mãi không kiếm nổi cho mình một bờ vai.

Tệ hơn là trường hợp của Linh. Cô này thì xinh, thân hình nảy nở, quyến rũ và đang làm trưởng phòng của một ngân hàng. Ban đầu, cô chẳng để ý đến yêu đương mà lao đầu vào học hành rồi công việc. Đến bây giờ, đã ngoài 30 nhưng cô vẫn chưa có lấy mảnh tình vắt vai. Bởi cô rất kiêu căng, coi trời bằng vung. Cô tuyên bố: "Anh nào đẹp mã và giàu thì hẵng loe ngoe làm quen nhé!". Vì vậy, dù thích lắm nhưng chẳng anh nào dám lại gần.

Trong đám đàn ông để ý đến Linh có Hiếu. Anh ta quyết trị cho nàng chảnh này vì cái tội kiêu kỳ. Hiếu có ngoại hình bắt mắt, lại nhiều tiền. Anh luôn bảnh bao trong mắt bạn bè. Hiếu chỉ cần "cưa nhẹ", Linh đã đổ "dúi dụi". Sau khi đưa người đẹp lên giường thành công, Hiếu nhanh tay hất cẳng nàng rồi bảo: "Để cho chừa tội kiêu ngạo và mặt bớt vênh lên".

Nhiều cô gái đưa ra đủ tiêu chí để "nâng giá" mình trước những chàng trai theo đuổi mà quên mất rằng tình yêu không phải phép toán, cứ đem cộng trừ nhân chia thì ra con số mình mong muốn. Một chút kiêu kỳ, thử thách như men rượu khiến chàng ngây ngất. Đàn ông thích chinh phục và lại thiếu kiên nhẫn. Là con gái, bạn nên vạch ra những giới hạn cho mình.

Nguyên tắc vàng cho bạn là phải biết nâng lên, hạ xuống một cách nhịp nhàng để "bình ổn giá". Bạn có thể không cần gật đầu đồng ý với chàng ngay sau khi chàng mở miệng tỏ tình. Nhưng nếu bạn có chút tình cảm với chàng, bạn hãy thỉnh thoảng mời chàng đi ăn. Để tạo cảm giác yên tâm cho đàn ông, những cô gái "ế" nên biết "giấu mình" một cách khéo léo. Nên tùy vào quan điểm, tính cách của bạn trai để điều chỉnh mình.

Trong cư xử, không nên bắt bạn trai phải theo ý mình, vì nếu vốn mang mặc cảm tự ti, chàng trai sẽ nghĩ rằng cô gái "cậy thế", hoặc đã quen thống trị, quen được chiều ý nên sau này sẽ lấn lướt chồng. Tóm lại, muốn tìm được tình yêu đích thực, trước hết cả hai phải đến với nhau bằng sự chân thành, thẳng thắn.

 Thế Giới Sành Điệu

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?