Thứ ba, 12/8/2014, 10:57 (GMT+7)

Các bước đơn giản để giảm khách đám cưới

Cô dâu chú rể cần lập ra hai bản danh sách khách mời, một danh sách gồm gia đình, bạn bè thân thiết không thể bỏ qua và danh sách thứ hai là khách mời còn lại.

01-8576-1407815773.jpg

Ảnh: A.X.

Có thể cô dâu chú rể chỉ đủ khả năng tổ chức đám cưới với tối đa 150-200 khách nhưng thực tế, danh sách khách bạn muốn mời lại dài hơn thế nhiều lần. Hoặc uyên ương đã tiêu quá ngân sách cho phép và bạn biết rằng, chỉ còn cách giảm khách mời mới "cứu nguy" được cho bạn.

Quan trọng nhất, cô dâu chú rể tương lai đừng nên quá lo lắng. Việc muốn mời khách nhiều hơn khả năng tổ chức của uyên ương là vấn đề đau đầu phổ biến của đám cưới và có thể dễ dàng giải quyết.

1. Điều đầu tiên cặp đôi nên cùng nhau vạch ra danh sách khách mời bằng cách:

- Chia khách mời thành 2 cột A và B.

- Cột A là những người bắt buộc cần mời, gồm gia đình, họ hàng, bạn bè.

- Cột B là những khách mời còn lại.

2. Tiếp theo, cô dâu chú rể chỉ nên quan tâm tới danh sách khách mời ở cột B và cắt giảm những khách không cần thiết.

- Uyên ương nên tự hỏi, mối quan hệ với khách mời như thế nào, lần cuối gặp gỡ là khi nào, việc mời họ tới đám cưới có làm hỏng ngày vui của bạn không? Những câu trả lời này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách khách mời, chỉ dành chỗ cho những người thân thiết.

- Có một kinh nghiệm khác cũng được nhiều cô dâu chú rể áp dụng trong việc cắt giảm khách mời, đó là loại trừ những người bạn học đã lâu không gặp hoặc khó gặp lại trong tương lai, giảm khách mời của cha mẹ (trừ phi phụ huynh lo liệu chi phí cho các vị khách riêng). Uyên ương cũng có thể hạn chế khách mời đính kèm, khách mời trẻ em để không khí đám cưới không quá ồn ào.

3. Với những khách xã giao không mời nhưng vẫn muốn thể hiện sự chu đáo, uyên ương có thể báo hỷ. Đây là thủ tục cô dâu chú rể thông báo cho mọi người biết cả hai đã tổ chức lễ cưới nhưng không thể mời khách tới dự tiệc.

- Với khách mời cần sự trang trọng, bạn nên gửi thiệp báo hỷ tới tận tay.

- Với bạn bè, khách mời trẻ, cô dâu chú rể có thể có thể báo tin vui bằng email, điện thoại hay các mạng xã hội.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?