Các bước chọn thợ trang điểm ngày cưới hỏi

Tìm một người thợ trang điểm phù hợp cho ngày cưới hỏi là vấn đề khiến các cô dâu phải đau đầu.

Thứ ba, 1/7/2014, 11:21 (GMT+7)

Hai tháng nữa em cưới nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được thợ trang điểm phfu hợp, mặc dù bạn bè giới thiệu khá nhiều. Vậy khi tìm thợ trang điểm thì em cần chú ý đến những yếu tố gì và làm sao để chọn được một người thợ phù hợp? (Bích)

Sweet-flowers-Korean-bud-si-3203-1404186

Ảnh: SMIC.

Gợi ý cho bạn: Tìm người thợ trang điểm cho ngày cưới hỏi không phải việc dễ dàng đối với các cô dâu. Thông thường, mỗi một thợ lại có một phong cách trang điểm nhất định và đôi khi họ sẽ "đóng đinh" với phong cách đó. Trước tiên cô dâu cần biết mình thích hợp với phong cách nào, tự nhiên, trẻ trung hay sắc sảo, quý phái, sau đó hướng đến những người có phong cách hợp với sở thích của bản thân.

Bên cạnh đó, cô dâu cũng cần lưu ý trình bày rõ ràng những mong muốn của bản thân để người thợ không máy móc trang điểm theo phong cách quen thuộc của họ. Dưới đây là những yếu tố càn thiết khi cô dâu tìm thợ trang điểm cho ngày cưới:

- Xác định địa điểm thực hiện trang điểm trong ngày cưới hỏi: Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian đi lại, cô dâu nên thuê một thợ trang điểm tự do tại nhà.

- Tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân: Tham khảo nhiều thợ trang điểm sẽ giúp cô dâu biết sở trường từng người và chọn phong cách phù hợp với mình nhất.

- Cân nhắc dựa trên sản phẩm của thợ trang điểm: Cô dâu có thể yêu cầu họ cho xem qua một số ảnh mẫu mà họ từng trang điểm. Bằng cách này, cô dâu sẽ đánh giá được phần nào tay nghề của họ.

- Nói chuyện với thợ trang điểm: Người thợ trang điểm thân thiện sẽ thể hiện thái độ ngay cả qua điện thoại. Cô dâu nên chọn người đem lại cảm giác tự nhiên, thoải mái.

- Trang điểm thử: Đây là cách tốt nhất để khiến bạn cảm thấy yên tâm về phong cách trang điểm sẽ thực hiện trong ngày cưới.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?