Ca vượt cạn kéo dài 29 tiếng của NTK Lek Chi

Con gái cố nghệ sĩ Hồng Sơn chia sẻ cuộc vượt cạn của cô là một trải nghiệm 'đau đớn và kiệt sức kéo dài'. 

Chủ nhật, 14/7/2019, 00:03 (GMT+7)
Diễn viên Hồng Sơn (suit đen) trong đám cưới con gái Lek Chi năm 2009. Lek Chi (tên thật: Lê Kim Chi, sinh năm 1983) - con gái duy nhất của cố nghệ sĩ Hồng Sơn không theo nghiệp diễn của bố mà đã gây dựng nên thương hiệu váy cưới riêng từ năm 2010. Chị thể hiện dấu ấn cá nhân rõ nét với nhiều mẫu váy cưới dành cho cô dâu showbiz như siêu mẫu Phương Mai, ca sĩ Võ Hạ Trâm, siêu mẫu Hà Đăng, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 Tố Như, diễn viên Đan Lê, Mai Ngọc... cùng hàng loạt đầm cưới từ bình dân đến cao cấp.

Diễn viên Hồng Sơn (suit đen) trong đám cưới con gái Lek Chi năm 2009. 

Sau 10 năm kết hôn, Lek Chi và chồng Nguyễn Tuấn đã có hai thiên thần nhỏ. Cả hai lần vượt cạn, chị đều sinh thường. Tuy nhiên, lần sinh nở thứ hai là một trải nghiệm "đau đớn và kiệt sức kéo dài" đối với Lek Chi. Lúc 19h tối, chị bắt đầu cảm nhận cơn đau đẻ đầu tiên. Đến 5h ngày hôm sau, chồng đưa Lek Chi nhập viện khi những cơn gò có tần suất dày. Khi cổ tử cung mở được 3cm, bác sĩ yêu cầu chị đi bộ trong vòng 4 tiếng đồng hồ để dễ sinh hơn. Tới 9h, các cơn gò diễn ra khoảng 7-10 phút/lần và Lek Chi được chuyển vào phòng sinh thường. 

"Khi ấy, em bé của tôi tuy đã quay đầu nhưng vẫn nằm ở vị trí cao trong bụng, lại có tràng hoa quấn cổ (hiện tượng dây nhau quấn quanh cổ em bé). Vì vậy, dù đã đau liên tục từ 9h đến 19h nhưng tôi vẫn chưa thể rặn đẻ". Đến 19h30, Lek Chi bắt đầu hành trình vượt cạn. Trong vòng 4 tiếng, chị cố gắng rặn đẻ đến mức "gần như hết hơi". Khoảng 22h, mỗi lần Lek Chi gắng rặn, nhịp tim em bé lại giảm xuống khiến bác sĩ, y tá "mặt tái dại", sau đó nhịp tim em bé tiếp tục giảm thấp đến ngưỡng nguy hiểm khiến Lek Chi hoàn toàn hoảng sợ, kiệt sức muốn ngất đi. 

Ngay lập tức, bác sĩ yêu cầu chị đổi tư thế nằm, chờ nhịp tim em bé trở lại bình thường rồi mới tiếp tục hành trình vượt cạn. Ở bên cạnh, chồng chị - anh Nguyễn Tuấn nắm tay vợ chặt đến nỗi Lek Chi vẫn còn cảm thấy đau hết các khớp ngón tay. "Chắc lúc ấy anh lo lắng lắm mà không thể gào lên như tôi được", chị chia sẻ. Đến những phút tiếp theo, cảm thấy Lek Chi dần đạt đến giới hạn chịu đựng, bác sĩ nói cô cố gắng thêm lần nữa, nếu không thể được sẽ chuyển sang sinh mổ.

Lek Chi bên chồng và con mới sinh.

Lek Chi bên chồng và con mới sinh.

"Tôi đã phải chịu đau đớn hơn một ngày trời để được sinh thường, để tốt cho con rồi mà vẫn phải đẻ mổ thì bực quá. Lúc ấy, chẳng hiểu sức lực ở đâu ra mà tôi gom một mẻ, gắng sức rặn ra luôn đầu em bé". Bác sĩ lau qua người em bé rồi đặt em da tiếp da lên ngực mẹ.

Con trai của Lek Chi được đặt tên là Minh, nặng 3,25 kg.

Con trai của Lek Chi được đặt tên là Minh, nặng 3,25 kg.

Đau đớn, kiệt sức kéo dài nhưng khi được ôm con trong vòng tay, Lek Chi cảm thấy như được dùng thần dược, mọi đau đớn tạm lắng xuống và chỉ còn cảm giác hạnh phúc là rõ ràng nhất. "Bé đang gào khóc ầm ĩ mà nghe thấy giọng mẹ nói chuyện rồi hát cho con nghe là im bặt và ngẩng mặt lên hóng chuyện. Chắc vì tôi đã nói chuyện với con suốt khi bé còn trong bụng nên khi được ra ngoài là cu cậu nhận được giọng mẹ ngay", Lek Chi nhớ lại. Hiện em bé của Lek Chi được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 

Lek Chi (tên thật: Lê Kim Chi, sinh năm 1983) - con gái duy nhất của cố nghệ sĩ Hồng Sơn không theo nghiệp diễn của bố mà đã gây dựng nên thương hiệu váy cưới riêng từ năm 2010. Chị thể hiện dấu ấn cá nhân rõ nét với nhiều mẫu váy cưới dành cho cô dâu showbiz như siêu mẫu Phương Mai, ca sĩ Võ Hạ Trâm, siêu mẫu Hà Đăng, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 Tố Như, diễn viên Đan Lê, Mai Ngọc... cùng hàng loạt đầm cưới từ bình dân đến cao cấp.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?