Thứ năm, 10/9/2020, 00:02 (GMT+7)

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo mê làm bánh

Phạm Thanh Thảo làm được cả bánh sinh nhật cho con trai, thích thú khi các bánh tiramisu, matcha mình làm được gia đình khen ngon.

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo (váy trắng) bên gia đình trong tiệc sinh nhật con trai lớn - bé An. Trong năm nay, đặc biệt là khi các lệnh giãn cách xã hội được áp dụng tại Mỹ do Covid-19, Phạm Thanh Thảo có thêm niềm vui mới là làm bánh, giúp khuây khỏa, thư giãn về mặt tinh thần.

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo (váy trắng) bên gia đình trong tiệc sinh nhật con trai lớn - bé An. Trong năm nay, đặc biệt là khi các lệnh giãn cách xã hội được áp dụng tại Mỹ do Covid-19, Phạm Thanh Thảo có thêm niềm vui mới là làm bánh, giúp khuây khỏa, thư giãn về mặt tinh thần.

Món bánh matcha kem cheese do nữ ca sĩ thực hiện. Ban đầu, tôi chỉ làm bánh cupcake ăn cho vui, người đẹp tiết lộ. Và trong quá trình tìm hiểu các công thức làm bánh trên mạng, cô tìm thêm được nhiều công thức chế biến các loại bánh mình thích nên làm thử. Ai ngờ bánh làm ăn ngon nên giờ tôi làm hoài luôn, cô cười nói.

Món bánh matcha kem cheese do nữ ca sĩ thực hiện. 'Ban đầu, tôi chỉ làm bánh cupcake ăn cho vui', người đẹp tiết lộ. Trong quá trình tìm hiểu các công thức làm bánh trên mạng, cô tìm thêm được nhiều công thức chế biến các loại bánh mình thích nên làm thử. 'Ai ngờ bánh làm ăn ngon nên giờ tôi làm hoài luôn', cô cười nói.

Bánh tiramisu do Thanh Thảo trổ tài. Cô từng thử sức với nhiều món bánh khác như bông lan trứng muối chà bông, bánh flan, bánh bò nướng, bánh chuối nướng, bánh mì nướng nhân trái cây.

Bánh tiramisu do Thanh Thảo trổ tài. Cô từng thử sức với nhiều món bánh khác như bông lan trứng muối chà bông, bánh flan, bánh bò nướng, bánh chuối nướng, bánh mì nướng nhân trái cây.

Món bánh tiramisu được nữ ca sĩ trình bày đẹp mắt, uống cùng với dalgona coffee - thức uống hot trên mạng gần đây.

Món bánh tiramisu được nữ ca sĩ trình bày đẹp mắt, uống cùng dalgona coffee - thức uống hot trên mạng gần đây.

Cheese cake matcha 3 lớp do nữ ca sĩ thực hiện. Khả năng làm bánh của Thanh Thảo tiến bộ qua từng ngày khi học theo các hướng dẫn trên mạng. Do tôi cũng có kiến thức làm bếp căn bản mà mẹ dạy nên cũng nắm được các món phải chế biến như thế nào. Đến khi coi video hướng dẫn làm bánh trên youtube, tôi thấy một vài video chưa thực sự đúng. Vì thế, khi bạn muốn nấu một món gì, cần xem ít nhất 5-7 video khác nhau để đúc rút kinh nghiệm, Thanh Thảo chia sẻ.

Cheese cake matcha 3 lớp do nữ ca sĩ thực hiện. Khả năng làm bánh của Thanh Thảo tiến bộ qua từng ngày. 'Do tôi cũng có kiến thức làm bếp căn bản mà mẹ dạy nên cũng nắm được các món phải chế biến như thế nào. Đến khi coi video hướng dẫn làm bánh trên youtube, tôi thấy một vài video chưa thực sự đúng. Vì thế, khi bạn muốn nấu một món gì, cần xem ít nhất 5-7 video khác nhau để đúc rút kinh nghiệm', Thanh Thảo chia sẻ.

Trong việc làm bánh, Phạm Thanh Thảo coi yếu tố quan trọng nhất là nguyên vật liệu. Cô thường chọn mua đồ organic để làm bánh tại nhà, các dụng cụ đều được rửa sạch và để khô ráo. Một điều khác cũng rất quan trọng là bạn cần làm theo từng bước hướng dẫn, không nên hoán đổi các bước, vì như thế sẽ có thể tạo ra hỗn hợp hỏng, không đúng ý, cô nói.

Bánh cheese cake xoài xay. Trong việc làm bánh, Phạm Thanh Thảo coi yếu tố quan trọng nhất là nguyên vật liệu. Cô thường chọn mua đồ organic để làm bánh tại nhà, các dụng cụ đều được rửa sạch và để khô ráo. 'Một điều khác cũng rất quan trọng là bạn cần làm theo từng bước hướng dẫn, không nên hoán đổi các bước, vì như thế sẽ có thể tạo ra hỗn hợp hỏng, không đúng ý', cô nói.

Tiramisu chanh xoài cam là một biến thể mới từ bánh tiramisu truyền thống do Thanh Thảo nghĩ ra. Sau nhiều lần làm bánh, nữ ca sĩ học được các kinh nghiệm bổ ích và tùy loại bánh sẽ có những chú ý riêng. Trước khi làm kem tươi cô để âu và que đánh vào tủ đá 15 phút, giúp kem có độ bung nở tốt hơn. Khi làm kem trét bánh sinh nhật, lúc đánh lòng trắng trứng, cô cho ít muối để kem ngon, nổi vị ngọt dịu. Với bánh flan, khi hấp cách thủy không được để lửa lớn, nên lấy khăn vải bỏ vào nồi nước để tránh nước sôi làm bánh bị rỗ mặt, người đẹp cho hay.

Tiramisu chanh xoài cam là một biến thể mới từ bánh tiramisu truyền thống do Phạm Thanh Thảo nghĩ ra. Sau nhiều lần làm bánh, nữ ca sĩ học được các kinh nghiệm bổ ích và tùy loại bánh sẽ có những chú ý riêng. Trước khi làm kem tươi cô để âu và que đánh vào tủ đá 15 phút, giúp kem có độ bung nở tốt hơn. Khi làm kem trét bánh sinh nhật, lúc đánh lòng trắng trứng, cô cho ít muối để kem ngon, nổi vị ngọt dịu. 'Với bánh flan, khi hấp cách thủy không được để lửa lớn, nên lấy khăn vải bỏ vào nồi nước để tránh nước sôi làm bánh bị rỗ mặt', người đẹp cho hay.

Phạm Thanh Thảo thú nhận bánh sinh nhật của con trai lớn - bé An vào tháng 8 năm nay là một thử thách thực sự. Cô nhận định phần cốt bánh bông lan là rất quan trọng. Trước sinh nhật bé vài ngày, hôm nào cô cũng làm bánh thử và bị hỏng mất một bánh, làm thành công 2 bánh. Ở lần đầu tiên, cô làm hỏng khâu tách lòng đỏ, lòng trắng trứng; lần 2 thất bại vì lúc đưa khuôn bột vào lò nướng, khuôn tuột khiến bột bánh đổ hết xuống sàn. Tới lần 3, Phạm Thanh Thảo cẩn thận từng ly từng tý và đã có được chiếc bánh ưng ý.

Phạm Thanh Thảo thú nhận bánh sinh nhật của con trai lớn - bé An vào tháng 8 năm nay là một thử thách thực sự. Cô nhận định phần cốt bánh bông lan là rất quan trọng. Trước sinh nhật bé vài ngày, hôm nào cô cũng làm thử và bị hỏng mất một bánh, làm thành công 2 bánh. Ở lần đầu tiên, cô làm hỏng khâu tách lòng đỏ, lòng trắng trứng; lần 2 thất bại vì lúc đưa khuôn bột vào lò nướng, khuôn tuột khiến bột bánh đổ hết xuống sàn. Tới lần 3, Phạm Thanh Thảo cẩn thận từng ly từng tý và đã có được chiếc bánh ưng ý.

Sinh nhật 5 tuổi của bé An cũng do tự tay mẹ Thảo trang trí vì muốn con có một sinh nhật thật ý nghĩa. Đây cũng là truyền thống mà nữ ca sĩ duy trì từ lúc lập gia đình. Mỗi khi đến sinh nhật của người trong nhà, cô đều tự tay trang trí nhà cửa theo các phong cách khác nhau để người nhà có một sinh nhật ấm cúng.

Sinh nhật 5 tuổi của bé An cũng do tự tay mẹ Thảo trang trí vì muốn con có một sinh nhật thật ý nghĩa. Đây cũng là truyền thống mà nữ ca sĩ duy trì từ lúc lập gia đình. Mỗi khi đến sinh nhật của người trong nhà, cô đều tự tay trang trí nhà cửa theo các phong cách khác nhau để người thân có một sinh nhật ấm cúng.

Concept tiệc sinh nhật 4 tuổi của bé Khang - con trai thứ hai của Phạm Thanh Thảo cũng do cô tự thực hiện.

Concept tiệc sinh nhật 4 tuổi của bé Khang - con trai thứ hai của Phạm Thanh Thảo - cũng do cô tự thực hiện.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả