Ca sĩ Minh Hiền 6 tháng rong ruổi chữa bệnh cho con

Số tiền gom góp được chẳng đủ chi trả phí ghép tủy cho con trai 9 tháng tuổi khiến Minh Hiền như ngồi trên đống lửa.

Thứ năm, 11/7/2019, 11:17 (GMT+7)

Chưa đến hai tuần điều trị tại bệnh viện ở Singapore, mẹ con ca sĩ Minh Hiền đã tiêu hết 600 triệu đồng. Hiện bé Minh Đức đang được tiêm và uống thuốc để xử lý tình trạng nhiễm trùng. Sau đó, nếu diễn biến tốt, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép tủy cho bé vào tuần sau với để giải quyết biến chứng chủng lao với chi phí hơn 4 tỷ đồng.

Ca sĩ Minh Hiền đưa con đi chữa bệnh.

Ca sĩ Minh Hiền đưa con đi chữa bệnh.

9 tháng tuổi, con trai ca sĩ Minh Hiền mang trong người nhiều căn bệnh. Bé sinh ra khỏe mạnh cho đến lúc ba tháng rưỡi thì xuất hiện nhiều vấn đề sức khỏe. Dịp Tết năm 2019, ca sĩ Minh Hiền thấy con không ốm, sốt mà đột nhiên thở mạnh nên đưa đến bệnh viện khám. Bé được chẩn đoán viêm phổi cấp và chỉ định điều trị trong ba tuần nhưng không khỏi.

Thấy con phải dùng máy thở, lòng người mẹ cồn cào nên Minh Hiền quyết định cho con trai chuyển viện. Đợt điều trị tích cực sau đó giúp Minh Đức khỏe hơn, bé được về nhà đón Tết cùng gia đình nhưng tiếp tục phát bệnh ngay sau đó.

Cơ thể của Minh Đức xuất hiện nhiều vết mụn kích thước khác nhau nhưng to dần theo thời gian. Các bác sĩ cho bé dùng kháng sinh và thuốc bôi nhưng không đỡ mà ngày càng sưng tấy. Sau khi thực hiện kiểm tra, mổ sinh thiết vết mụn, bệnh viên trả lời bé bị viêm mủ cấp. Những đợt truyền kháng sinh kéo dài khiến con trai Minh Hiền yếu dần, các mụn nước vỡ ra và lở loét. 

Bé Minh Đức bị suy dinh dưỡng nặng và chướng bụng. Minh Hiền ngồi trên đống lửa vì không biết con mắc bệnh gì. Chị tìm hỏi bạn bè thì được khuyên đưa bé sang Singapore kiểm tra. Chị lập tức gom góp hết số tiền đang có và nhờ người bạn thân tháp tùng hai mẹ con sang đảo quốc sư tử.

Bác sĩ tại bệnh viện Singapore cho biết bé Minh Đức bị biến chứng chủng lao, hiện bệnh diễn biến phức tạp ở thể nặng. Họ khuyên gia đình cho bé ghép tủy sớm, nếu muộn, cơ hội sống chỉ còn vài tháng. Nữ ca sĩ chết lặng khi nghe bác sĩ nói, chị đau khổ khi nghe chi phí ca ghép tủy là hơn 4 tỷ đồng. Những ngày qua, hai mẹ con chị đã tiêu hết 600 triệu đồng cho các hoạt động thăm khám.

Bé Minh Đức bị biến chứng chủng lao.

Bé Minh Đức bị biến chứng chủng lao.

Minh Hiền sinh năm 1989, xuất thân từ Học viện Âm nhạc Việt Nam. Sau khi làm mẹ đơn thân, chị vừa học, vừa thỉnh thoảng đi hát kiếm thêm thu nhập. Những lúc Hiền vắng nhà, bố mẹ ruột hỗ trợ chị trông nom Minh Đức. Không chỉ thiếu thốn kinh tế, Hiền còn tủi thân vì một mình ôm con đi chạy chữa hết nơi này đến nơi khác.

Minh Đức không quấy khóc dù liên tục phải uống thuốc và truyền dịch. Mỗi ngày chị Hiền mua đồ ăn là cháo dinh dưỡng, nước hoa quả ngay tại bệnh viện. Hai mẹ con sinh hoạt trong phòng bệnh rộng chừng 10 m2, không rời nhau nửa bước.

Nữ ca sĩ ước được gánh thay con trai căn bệnh hiểm nghèo. Chị khóc mỗi lần nhắc đến chuyện bé Minh Đức lớn lên mà không mấy ngày được khỏe mạnh. Hơn 6 tháng rong ruổi đưa con đi chữa bệnh, Minh Hiền trông tiều tụy. Nhưng chị quyết tâm không để bị ốm bởi "mình gục xuống thì lấy ai chăm con".

4 tỷ đồng là số tiền quá lớn với Minh Hiền, nhưng chị vẫn mơ bởi nó mang đến cho con trai sự sống. "Tôi ước một ngày con thức dậy mà không còn bệnh tật. Con chẳng cần trở thành vĩ nhân mà chỉ cần khỏe mạnh, hạnh phúc để sống cuộc đời giản dị bên bố mẹ", người mẹ khắc khỏe tìm sự sống cho con tâm sự.

Ca sĩ Minh Hiền phải tạm dừng công việc để đưa con đi chữa bệnh.

Ca sĩ Minh Hiền phải tạm dừng công việc để đưa con đi chữa bệnh.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?