Thứ hai, 8/7/2019, 00:01 (GMT+7)

Ca sĩ MiA chiều chồng với mâm cơm bắt mắt

Từ người không thích bếp núc, MiA trở thành nội trợ chính trong nhà. Cô làm đủ 3 món canh, đồ xào, đồ mặn trong một bữa cơm.

Ca sĩ MiA và Triệu Vương (kinh doanh) đã nên duyên vợ chồng vào ngày 9/1. Bước vào hôn nhân, dù công việc bận rộn nhưng MiA vẫn cố gắng tự tay vào bếp, vun đắp cho cuộc sống gia đình. 

Ca sĩ MiA và Triệu Vương đã nên duyên vợ chồng vào ngày 9/1. Bước vào hôn nhân, công việc bận rộn nhưng MiA vẫn cố gắng tự tay vào bếp, vun đắp cho cuộc sống gia đình. 

a

MiA thú nhận trước khi lấy chồng, cô không biết nấu ăn vì bố mẹ ruột không ép buộc, muốn cô được làm điều mình thích thay vì chỉ quanh quẩn nội trợ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, hai vợ chồng thường phải ăn ngoài, các món ăn ít đảm bảo dinh dưỡng nên MiA quyết định vào bếp để chồng 'trầm trồ'. 

a

Cô bắt đầu học hỏi từ anh họ của mình vì anh nấu ăn rất ngon. Nhưng quá trình trở thành bà nội trợ của MiA cũng gặp nhiều chông gai. Những bữa cơm ban đầu của cô có món khét, quá mặn hoặc quá ngọt. Nhưng điều bất ngờ là phản ứng của chồng cô, dù MiA thấy bữa cơm chưa hoàn hảo nhưng Triệu Vương đều khen ngon. Sau 3-4 lần thất bại, MiA học cách nêm nếm, tham khảo ý kiến từ anh họ để dần cho ra những bữa cơm ngon miệng. 

a

Hai vợ chồng thường đi siêu thị 1-2 lần/tuần. MiA sẽ dựa theo sở thích của Triệu Vương để chọn lựa phần lớn thực phẩm. 'Tôi thích ăn nhiều rau, còn anh ấy thích thịt lợn. Tôi thường mua nhiều thực phẩm để nếu anh ấy không ăn thì tôi sẽ ăn', MiA cho hay.  

a

Khi nấu cơm, MiA không sử dụng bột ngọt, chiều theo mong muốn của chồng. Cô thường dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để nấu đủ 3 món canh, đồ xào, đồ mặn cho mỗi bữa cơm, đảm bảo dinh dưỡng. Nếu món ăn phức tạp, tốn nhiều công đoạn thì MiA sẽ mất thời gian lâu hơn. 

a

Vì phải giữ dáng nên buổi sáng MiA ăn tinh bột, còn buổi trưa, buổi tối thì cô chỉ ăn rau và thức ăn. Tuy nhiên, cô vẫn nấu thêm cơm cho Triệu Vương vì anh không gặp áp lực giữ dáng. MiA bổ sung rằng nếu cần giữ dáng mà chưa quen ăn ít tinh bột thì bạn có thể thay cơm trắng bằng gạo lứt. 

a

Mỗi ngày, MiA sẽ nấu ít nhất một bữa cơm tối, còn nếu rảnh thì cô nấu thêm cơm trưa. Ban đầu khi MiA loay hoay trong bếp, Triệu Vương chưa chủ động giúp vợ. MiA bắt đầu trêu anh rằng: 'Nếu chồng không làm thì vợ nhờ trai đẹp 6 múi làm giúp'. Nghe vậy, anh liền cười và lăng xăng phụ bếp giúp MiA. 

a

Khi ăn cơm, 2 vợ chồng son thường xem TV giúp bầu không khí trở nên thoải mái. 

a

Thời gian đầu chung sống, Triệu Vương có thói xấu là gắp nhiều thức ăn vào bát nên MiA góp ý để anh ăn uống khoa học hơn. Từ khi biết nấu ăn, MiA dần yêu việc bếp núc và thích thú khi thấy chồng được ăn những món ngon do cô nấu. 

a

Sau nửa năm kết hôn, MiA và Triệu Vương vẫn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son và tiếp tục học cách thích nghi với lối sống của nhau. 

Hằng Trần
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả