Thứ bảy, 17/8/2019, 00:04 (GMT+7)

Ca sĩ MiA cảm thấy chưa sẵn sàng làm mẹ

MiA vẫn muốn cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật và thấy áp lực khi họ hàng đôi bên thúc giục chuyện có con ở tuổi 28. 

Ngày 9/1, MiA nên duyên vợ chồng với Triệu Vương. Nửa kia của người đẹp đang kinh doanh bất động sản, lĩnh vực sân khấu, âm thanh và ánh sáng. Cả hai đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son trong căn chung cư ở TP HCM. 

Ngày 9/1, MiA 'nên duyên vợ chồng' với Triệu Vương. Nửa kia của người đẹp đang kinh doanh bất động sản, lĩnh vực sân khấu, âm thanh và ánh sáng. Cả hai đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son trong căn chung cư ở TP HCM. 

- Cuộc sống của MiA thay đổi như thế nào sau kết hôn?

- Tôi thấy cuộc sống hiện tại hầu như không thay đổi gì nhiều so với hồi còn độc thân. Điều khác biệt là trước đây tôi chỉ đơn thuần đi làm và về nhà nghỉ ngơi. Còn bây giờ tôi hạn chế công việc để chăm sóc gia đình nhỏ. Một điểm khác nữa là ngày xưa tôi ít khi nấu nướng, còn bây giờ tôi rất thích vào bếp nấu ăn cho chồng. Dù món ngon hay dở, anh ấy đều thích, khen ngợi và hay cảm ơn vợ. Vì nghe mát lòng quá nên tôi vào bếp hoài luôn (cười). 

- Sau kết hôn, có điều gì khiến chị 'vỡ mộng'?

- Chồng tôi rất bừa bộn. Anh ấy đi làm về hay cởi áo, vứt tất lung tung, không nhớ để đâu. Mấy lần tôi đã nhẫn nại, nhắc nhở nhưng kết quả không khả quan. Vì thế khi anh ở nhà, tôi bỏ đồ vào thùng rác. Anh ấy cười xong chạy ra lấy lại. Còn một tật xấu nữa là anh ngủ ngáy "long trời lở đất". Nhưng không sao vì tôi đã có cách trị. Mỗi lần anh ngáy, tôi sẽ khều hoặc làm gì đó cho anh giật mình. Sau đó, tôi sẽ có 3 phút để ngủ tranh thủ lúc anh... chưa ngáy tiếp. 

- Vậy còn điều gì ở chồng khiến chị phiền lòng?

- Anh ấy hiền quá nên bị người khác bắt nạt mà thường im lặng cho qua. Nhiều khi tôi tức giùm nhưng chỉ khuyên anh nhẹ nhàng vì tôn trọng quyết định của chồng.

- Thế ngoài những điều 'kể xấu' ở trên, có điều gì hấp dẫn ở bạn đời mà MiA thấy được khi chung sống?

- Điều làm tôi hài lòng về nửa kia là khi anh ấy làm gì, đi đâu đều hỏi ý kiến vợ. Khi anh phải đi làm xa, anh cũng cố gắng giải quyết công việc thật tốt để mau chóng về với tôi, bởi anh ấy nghĩ vợ đợi chồng một mình ở nhà sẽ buồn. Anh cũng không thích la cà. Anh đi đâu chơi cũng rủ tôi đi cùng. Khi tôi làm điều gì cho anh, anh cũng đều cảm ơn.

Khối lượng công việc của anh ấy rất nhiều. Vì thế, anh không có nhiều thời gian để đi theo tôi trong các buổi diễn. Nhưng mỗi khi anh rảnh, anh sẽ đưa tôi đi làm. Trong công việc, tôi thích tự quyết và tự chịu trách nhiệm. Chồng tôn trọng và ủng hộ ý kiến của tôi. Còn khi tôi mở miệng muốn giúp điều gì anh ấy đều hỗ trợ hết mình. 

Uyên ương vẫn đang học cách thích nghi với nếp sống của nhau sau khi kết hôn.

Uyên ương vẫn đang học cách thích nghi với nếp sống của nhau sau khi kết hôn.

- Đang trong giai đoạn vợ chồng son, anh chị làm gì để tình cảm thêm gắn bó?

- Vợ chồng tôi hay đi du lịch hoặc nếu cả hai gặp căng thẳng trong công việc mà không có thời gian, chúng tôi dành thời gian dạo quanh TP HCM rồi tâm sự. Điều quan trọng là luôn trò chuyện với nhau. Chúng tôi giao kèo rằng khi giận nhau cả hai không im lặng, bỏ đi chỗ khác mà cần ngồi xuống, nói ra hết tâm tư, nỗi lòng để hiểu nhau hơn. 

- Về chung nhà đã được gần 8 tháng, anh chị có ý định gì về chuyện sinh con?

- Ai cũng nói con cái là duyên trời cho. Bản thân tôi cũng yêu con nít lắm. Tuy nhiên, hiện tại tôi vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ. Tôi vẫn mong muốn có nhiều thời gian hơn để cống hiến nghệ thuật. Còn chồng tôi mong có con lắm rồi. Anh ấy nói có con nít giúp vui cửa vui nhà, anh cũng hay bồng em bé nhà người khác hoài.

- Chị từng chia sẻ với fan rằng họ hàng đôi bên đã thúc giục chuyện sinh nở, vậy anh chị phản hồi thế nào trước mong muốn này?

- Chồng tôi nói sẵn sàng cho việc có con, còn tôi cảm thấy khá áp lực. Tôi thường trả lời mọi người rằng nên để mọi chuyện diễn ra từ từ. Quan điểm khác nhau nhưng chúng tôi chưa từng cãi nhau về vấn đề này vì anh ấy dễ tính. Khi tôi nói rằng vài năm nữa mới sinh em bé, mặt anh liền xị xuống, còn khi tôi hỏi anh: "Hay giờ mình sinh con nhé?" thì mặt mày anh hớn hở liền (cười)

Hằng Trần thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả