Thứ tư, 13/9/2017, 15:54 (GMT+7)

Cả gia đình tay biến dạng vì bóp 'máy thở' tự chế duy trì sự sống cho con

Suốt 5 năm qua, bố mẹ của Fu, hai chị gái và các anh rể thay nhau làm công việc này.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con

Một người đàn ông Trung Quốc đã kéo dài được cuộc sống suốt 5 năm qua nhờ chiếc máy thở tự chế. Các thành viên trong gia đình anh thay phiên nhau bóp chiếc chai nhựa để tạo oxy cho anh cứ 18 lần một phút. Nếu "chiếc máy" dừng hoạt động 3 phút, anh ấy sẽ chết. Đó là câu chuyện xúc động về tình yêu thương của những người thân trong gia đình.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-1

Năm 25 tuổi, Fu Xuepeng bị đâm vào một chiếc ô tô khi đang đi xe máy tới siêu thị. Vụ tai nạn khiến hệ thần kinh của Fu bị tổn thương và người anh liệt từ cổ trở xuống. Từ đó, anh cũng không thể tự thở mà không có dụng cụ hỗ trợ.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-2

Sau 4 tháng điều trị với máy thở tại bệnh viện thuộc tỉnh Chiết Giang, bố mẹ của Fu buộc phải đưa anh về nhà bởi không còn khả năng chi trả viện phí. Mặc dù, họ đã nhận được một khoản tiền đền bù từ người lái xe gây tai nạn nhưng số tiền điều trị mỗi tuần của Fu đều tốn kém.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-3

Mẹ của anh, bà Wang Lanqin, và bố anh, ông Fu Minzu, chỉ còn một lựa chọn duy nhất là chuyển anh từ bệnh viện về nhà tự chăm sóc.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-4

Để Fu có thể sống được tới hiện tại (anh 30 tuổi), cả gia đình đã làm công việc duy trì hoạt động của "máy thở" tự chế một cách không mệt mỏi và kết quả là tay của từng người đều bị biến dạng. Bố mẹ của Fu, hai chị gái và các anh rể thay phiên nhau làm việc.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-5

Họ mua một chiếc máy thông gió, một chiếc túi có van với một trục đẩy và tự bơm ôxy vào phổi bằng cách bóp tay. Họ phải thay phiên nhau co bóp máy thở thủ công này, 18 lần mỗi phút. Họ chỉ được nghỉ ngơi vào buổi tối khi đó một chiếc máy thở tự chế của anh rể Fu thiết kế sẽ đảm nhiệm công việc bóp quả cầu khí.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-6

Chiếc máy chạy bằng điện này gồm động cơ điện và cột đẩy ép vào quả cầu khí. Do giá điện quá cao nên không thể chạy động cơ cả ngày được.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-7

Vì nằm một chỗ nên mọi sinh hoạt của Fu suốt 5 năm qua đều do những người thân trong gia đình đảm nhiệm.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-8

Câu chuyện của Fu sau khi được chia sẻ trên một trang blog đã nhận được sự quan tâm của một công ty. Họ gửi tặng anh một chiếc máy thở tốt và kêu gọi quỹ ủng hộ cho Fu.

ca-gia-dinh-tay-bien-dang-vi-bop-may-tho-tu-che-duy-tri-su-song-cho-con-9

Chính quyền và các bác sĩ tại nơi gia đình Fu sinh sống cũng đã tới thăm gia đình để hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe cho anh.

Theo Catholic, Wiadomosci

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?