Thứ hai, 6/1/2020, 11:41 (GMT+7)

Bữa cơm khoảng 150 nghìn đồng của gia đình 4 người

Các bữa cơm gia đình của chị Lệ được đong đầy tình yêu thương, hoàn thiện nhanh chóng từ 40-45 phút với khoảng 4 món. 

Chị Nguyễn Thị Bích Lệ (33 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) có niềm đam mê bếp núc 

Chị Nguyễn Thị Bích Lệ (văn phòng, 33 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) có niềm đam mê bếp núc từ tấm bé. Mỗi ngày, chị đều cố gắng dành thời gian vào bếp buổi tối, nấu những bữa cơm nóng sốt cho gia đình 4 người. 

Hàng tuần, chị Lệ sẽ đi chợ hoặc siêu thị một lần vào thứ 7 để mua đồ ăn và sơ chế sẵn, giúp tiết kiệm thời gian mua sắm, chế biến thực phẩm ở các ngày thường trong tuần. Chị chọn lựa các thực phẩm tươi ngon, theo tiêu chí mùa nào thức nấy, xuất xứ rõ ràng, hạn chế thức ăn trái mùa, đồ đông lạnh chế biến sẵn. 

Hàng tuần, chị Lệ sẽ đi chợ hoặc siêu thị một lần vào thứ 7 để mua đồ ăn và sơ chế sẵn, giúp tiết kiệm thời gian mua sắm, chế biến thực phẩm vào các ngày thường trong tuần. Chị chọn lựa các thực phẩm tươi ngon, theo tiêu chí 'mùa nào thức nấy', xuất xứ rõ ràng, hạn chế thức ăn trái mùa, đồ đông lạnh chế biến sẵn. 

Đi làm về, tôi cố gắng nấu nhanh nhất cho các con để con có thêm thời gian chơi cùng bố mẹ, học bài và đọc sách, chị Lệ chia sẻ. 

'Đi làm về, tôi cố gắng nấu nhanh nhất cho các con để các bé có thêm thời gian chơi cùng bố mẹ, học bài và đọc sách', chị Lệ chia sẻ. 

Niềm đam mê bếp núc của bà mẹ 2 con được vun đúc từ tấm bé. Khi có các phương tiện như mạng internet, điện thoại, công việc nấu nướng của chị Lệ trở nên dễ dàng hơn vì chị được học thêm nhiều công thức, mẹo vặt nấu ăn mới mỗi ngày. 

Khi có các phương tiện như mạng internet, điện thoại, công việc nấu nướng của chị Lệ trở nên dễ dàng hơn vì chị được học thêm nhiều công thức, mẹo vặt nấu ăn mới mỗi ngày. 

Nhà tôi không có người giúp việc, còn ông xã rất bận, các con thì quá nhỏ nên tôi tự tay nấu nướng mọi thứ. Tôi thường tốn khoảng 40-45 phút để nấu, trang trí xong một bữa cơm cho gia đình. Chi phí cho bữa ăn dao động từ 120-150 nghìn đồng, chị Lệ tiết lộ.  

'Nhà tôi không có người giúp việc, ông xã rất bận, các con còn quá nhỏ nên tôi tự tay nấu nướng mọi thứ. Tôi thường tốn khoảng 40-45 phút để nấu, trang trí xong một bữa cơm cho gia đình. Chi phí cho bữa ăn dao động từ 120-150 nghìn đồng', chị Lệ tiết lộ.  

Mỗi khi nấu nướng, chị Lệ vừa bận luôn chân luôn tay, lại phải trông chừng hai con nhỏ: một bé 8 tuổi, một bé 5 tuổi. Để canh chừng, đảm bảo con chơi đùa an toàn khi mẹ nấu nướng, chị Lệ thường lấy giấy cho con để vẽ, kết hợp đố vui. Ngoài ra, chị sẽ giao việc cho con lớn như cắm cơm, nhặt rau phụ mẹ. 

Mỗi khi vào bếp, chị Lệ bận luôn chân luôn tay vì vừa phải trông chừng hai con nhỏ: một bé 8 tuổi, một bé 5 tuổi, vừa nấu nướng. Để đảm bảo con chơi đùa an toàn khi mẹ nấu nướng, chị Lệ thường lấy giấy cho con để vẽ, kết hợp đố vui. Ngoài ra, chị sẽ giao việc cho con lớn như cắm cơm, nhặt rau phụ mẹ. 

a

Chị Lệ mua sắm nhiều bộ bát đĩa hoa văn để giúp việc trình bày món ăn trở nên bắt mắt hơn. Chị có thói quen chụp lại những mâm cơm vừa nấu và chia sẻ với hội những người chung đam mê bếp núc giống mình. 

Chị Lệ sử dụng nồi áp suất, nồi chiên không dầu để giảm thời gian nấu nướng, hạn chế dầu mỡ trong quá trình đun nấu. 

Chị Lệ sử dụng nồi áp suất, nồi chiên không dầu để giảm thời gian nấu nướng, hạn chế dầu mỡ trong quá trình đun nấu. 

Chị Lệ luôn cố gắng đem tới cho gia đình những bữa cơm ngập tràn tình yêu thương khi cùng chồng cam kết không sử dụng điện thoại, không mắng con trong bữa ăn, dựa theo câu dạy của các cụ trời đánh tránh miếng ăn, giúp mọi người tập trung ăn uống cho ngon miệng, tránh hại dạ dày. 

Chị Lệ luôn cố gắng đem tới cho gia đình những bữa cơm ngập tràn tình yêu thương khi cùng chồng cam kết không sử dụng điện thoại, không mắng con trong bữa ăn, dựa theo câu dạy của các cụ 'trời đánh tránh miếng ăn', giúp mọi người tập trung ăn uống cho ngon miệng, không hại dạ dày. 

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao