Thứ hai, 13/7/2020, 10:06 (GMT+7)

Bữa cơm đủ chất cho ba

Mâm cơm đủ món cá chiên, thịt kho, canh, tráng miệng trái cây... thay đổi trong tuần với hy vọng ba có đầy đủ dinh dưỡng, nhanh hồi phục sức khỏe.

Trong những ngày vừa qua, ba tôi bị tai nạn giao thông và phải nằm liệt tại chỗ. Vì tiền sử của ba có bệnh gout, nên tôi và các em phải chăm sóc cẩn trọng với mong muốn ba mau khỏe lại. Sau khi đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, ba tôi giờ đang trong quá trình hồi phục dần, có phần chậm do tuổi tác cao. Ngoài những vấn đề y học như thuốc men và vật lý trị liệu, ăn uống lành mạnh bổ dưỡng cũng là phương pháp giúp ba mau chóng lấy lại sức khỏe.

Dưới đây là một số hình ảnh mâm cơm mà tôi chuẩn bị cho ba. Tất cả chỉ là hình ảnh mâm cơm thôi, vì tôi phải dành thời gian lo cho ba nên không thể chụp những công đoạn chế biến.

Thực đơn đặc biệt cho ba

Thực đơn 1: Canh chua cá bông lau, ăn với cơm trắng nước mắm ớt. tráng miệng: mận hậu chấm muối tôm.

Thực đơn đặc biệt cho ba - 2

Thực đơn 2: Thịt kho trứng, gỏi rau má ăn với cơm trắng, tráng miệng vải thiều.

Thực đơn đặc biệt cho ba - 4

Thực đơn 3: Cá bống kho trứng, canh rau má thịt bằm, rau củ trộn dầu dấm, tráng miệng mận hậu chấm muối tôm.

Thực đơn đặc biệt cho ba - 6

Thực đơn 4: Canh rau nấu tôm, cá lóc muối sả chiên, tráng miệng là trái cây tô gồm đu đủ, bơ, vài trộn yaourt không đường rưới siro dâu tằm.

Thực đơn đặc biệt cho ba - 8

Thực đơn 5: Cánh gà nướng mật ong ăn kèm dưa leo cà chua, canh rau nấu tôm, tráng miệng thanh long và dưa hấu.

Thực đơn đặc biệt cho ba - 10

Thực đơn 6: Cá bống dừa chiên, gỡ xương, canh mồng tơi nấu thịt, tráng miệng là trái cây tô gồm kiwi vàng, dưa hấu, bơ, yaourt.

Trần Phan Xuân Huyên

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao