Thứ tư, 8/4/2020, 00:05 (GMT+7)

Bữa ăn mùa dịch của gia đình Quỳnh Trâm

Vợ Baggio không tích trữ mỳ tôm, chọn thực phẩm tươi ngon để chế biến bữa ăn đủ dinh dưỡng cho hai con trai đang tuổi lớn. 

Quỳnh Trâm - Baggio và hai con trai sinh đôi Ben, Liam dịp đầu năm. Hiện tại, Quỳnh Trâm và 3 con trai đang thăm nhà ngoại ở California, Mỹ, còn Baggio ở lại TP HCM làm việc. 

Quỳnh Trâm - Baggio và hai con trai sinh đôi Ben, Liam dịp đầu năm. Hiện tại, Quỳnh Trâm và 3 con trai đang thăm nhà ngoại ở California, Mỹ, còn Baggio ở lại TP HCM làm việc. 

Trong mùa dịch, hot mom Quỳnh Trâm đặt sức khoẻ gia đình lên hàng đầu, chú trọng chế biến các bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cả nhà. Hot mom đi siêu thị 2 tuần/lần và trữ sẵn các loại thịt trong ngăn đá để không phải đi lại nhiều lần, sử dụng rau củ nhà trồng và chỉ mua một số loại rau theo mùa.  Khi đi siêu thị, Quỳnh Trâm đều trang bị, phòng hộ kỹ lưỡng bằng việc đeo khẩu trang, mắt kính, bao tay, luôn đem theo nước rửa tay khô, giữ khoảnh cách 2 m với người xung quanh. Khi ra về, Quỳnh Trâm sẽ tháo bỏ những vật dụng này để tránh mang virus về nhà. Khó khăn mà tôi gặp phải khi đi chợ mùa dịch là một số loại thịt, rau và nhu yếu phẩm bị hết hàng hoặc số lượng hạn chế. Vì thế tôi phải linh hoạt trong khâu thiết kế thực đơn, người đẹp bộc bạch. Quỳnh Trâm luôn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ăn đóng hộp. Người đẹp cũng mua nhiều hoa quả giàu vitamin C để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Cả gia đình luôn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ động vật, tinh bột, đồ chiên rán, ăn nhiều rau củ quả và chất béo tốt. Gia đình là người gốc Bắc, coi trọng giá trị công dung ngôn hạnh của người phụ nữ nên Quỳnh Trâm đã được mẹ dạy nấu ăn từ nhỏ. Đến nay, tôi đã đứng bếp được hơn 20 năm và luôn vui thích khi nấu nướng. Tôi cũng học hỏi thêm từ nhiều nguồn để nấu ra các món mới mà tôi và người thân yêu thích, chị chia sẻ. Mỗi ngày, Quỳnh Trâm nấu khoảng 3 bữa và được bố mẹ hỗ trợ sơ chế. Thời gian để chị hoàn thiện một bữa ăn là từ 1-2 tiếng. Lúc rảnh rỗi, mẹ 2 con sẽ làm thêm đồ ăn vặt, tráng miệng cho cả nhà như bánh flan, chè, snack, trà sữa... Vì có hai con sinh đôi hiếu động nên trước khi vào bếp, Quỳnh Trâm sẽ bày đồ chơi để các con tự chơi với nhau. Trong lúc nấu nướng, chị sẽ thi thoảng ngó vào để biết các con vẫn ổn. Nụ cười tươi của các con khi ăn các món mẹ nấu cùng lời nói: Cảm ơn mẹ vì đã nấu ăn cho tụi con là niềm hạnh phúc không thể đong đếm với Quỳnh Trâm trong mỗi bữa ăn. Điều này cũng tạo động lực ngược lại để mẹ 2 con chăm vào bếp hơn. Thật ra để làm được các món ăn ngon, tôi không có bí quyết gì ngoài việc yêu nấu nướng. Tôi nghĩ một khi mình yêu thích việc nào đó thì sẽ có được kết quả tốt. Đồng thời, việc nấu ăn không chỉ là cung cấp dinh dưỡng cho gia đình mà còn giúp các thành viên trong nhà gắn kết. Điều này được đúc rút từ câu nói mà tôi rất tâm đắc Cooking is a lot more than just food, its family bonding time, Quỳnh Trâm tiết lộ. 

Trong mùa dịch, hot mom Quỳnh Trâm đặt sức khoẻ gia đình lên hàng đầu, chú trọng chế biến các bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cả nhà. Hot mom đi siêu thị 2 tuần/lần và trữ sẵn các loại thịt trong ngăn đá để không phải đi lại nhiều lần, sử dụng rau củ nhà trồng và chỉ mua một số loại rau theo mùa.  

a

Món phở bò viên do Quỳnh Trâm thực hiện. Khi đi siêu thị, chị đều trang bị, phòng hộ kỹ lưỡng bằng việc đeo khẩu trang, mắt kính, bao tay, luôn đem theo nước rửa tay khô, giữ khoảnh cách 2 m với người xung quanh. Khi ra về, Quỳnh Trâm sẽ tháo bỏ những vật dụng này để tránh mang virus về nhà. 

a

'Khó khăn mà tôi gặp phải khi đi chợ mùa dịch là một số loại thịt, rau và nhu yếu phẩm bị hết hàng hoặc số lượng hạn chế. Vì thế tôi phải linh hoạt trong khâu thiết kế thực đơn', người đẹp bộc bạch.

Hot mom Quỳnh Trâm trổ tài nấu ăn mùa dịch
 
 

Món soup hải sản luôn được các con trai của chị yêu thích. Quỳnh Trâm luôn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ăn đóng hộp. Người đẹp cũng mua nhiều hoa quả giàu vitamin C để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Cả gia đình luôn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ động vật, tinh bột, đồ chiên rán, ăn nhiều rau củ quả và chất béo tốt. Gia đình là người gốc Bắc, coi trọng giá trị 'công dung ngôn hạnh' của người phụ nữ nên Quỳnh Trâm đã được học văn hoá, nghệ thuật và cả nấu ăn từ nhỏ. 'Đến nay, tôi đã đứng bếp được hơn 20 năm và luôn vui thích khi nấu nướng. Tôi cũng học hỏi thêm từ nhiều nguồn để nấu ra các món mới mà tôi và người thân yêu thích', chị chia sẻ. 

Hot mom Quỳnh Trâm trổ tài nấu ăn mùa dịch
 
 

Mỗi ngày, Quỳnh Trâm nấu khoảng 3 bữa và được bố mẹ hỗ trợ sơ chế. Thời gian để chị hoàn thiện một bữa ăn là từ 1-2 tiếng.

Hot mom Quỳnh Trâm trổ tài nấu ăn mùa dịch
 
 

Món tôm rim bơ tỏi. Vì có hai con sinh đôi hiếu động nên trước khi vào bếp, Quỳnh Trâm sẽ bày đồ chơi để các con tự chơi với nhau. Trong lúc nấu nướng, chị sẽ thi thoảng ngó vào để biết các con vẫn ổn. Nụ cười tươi của các con khi ăn các món mẹ nấu cùng lời nói: 'Cảm ơn mẹ vì đã nấu ăn cho tụi con' là niềm hạnh phúc không thể đong đếm với Quỳnh Trâm trong mỗi bữa ăn. Điều này cũng tạo động lực ngược lại để chị chăm vào bếp hơn. 

a

Lúc rảnh rỗi, chị sẽ làm thêm đồ ăn vặt, tráng miệng cho cả nhà như bánh flan, chè, snack, trà sữa... 

Hot mom Quỳnh Trâm trổ tài nấu ăn mùa dịch
 
 

'Thật ra để làm được các món ăn ngon, tôi không có bí quyết gì ngoài việc yêu nấu nướng. Tôi nghĩ một khi mình yêu thích việc nào đó thì sẽ có được kết quả tốt. Đồng thời, việc nấu ăn không chỉ là cung cấp dinh dưỡng cho gia đình mà còn giúp các thành viên trong nhà gắn kết. Điều này được đúc rút từ câu nói mà tôi rất tâm đắc 'Cooking is a lot more than just food, it's family bonding time', Quỳnh Trâm tiết lộ. 

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao