Bông tăm ngoáy tai: Thủ phạm khiến hàng nghìn trẻ nhập viện

Nếu không được điều trị ngay lập tức, con của bạn có thể bị mất thính lực, chóng mặt, chảy máu và đau đớn. 

Thứ tư, 10/5/2017, 10:42 (GMT+7)
bong-tam-ngoay-tai-thu-pham-khien-hang-nghin-tre-nhap-vien

Không làm sạch tai cho con bằng bông tăm và hãy để vật dụng này ngoài tầm tay của trẻ.

Mặc dù đã được cảnh báo nhưng không ít cha mẹ vẫn sử dụng tăm bông để làm sạch tai cho con của mình và đây là nguyên nhân khiến hàng nghìn trẻ phải nhập viện. Một nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Pediatrics tiết lộ rằng trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến 2010, hơn 263.000 trẻ tại Mỹ đã phải điều trị tại phòng cấp cứu vì chấn thương liên quan đến dụng cụ vệ sinh này.

Mặc dù nghiên cứu này được giới hạn độ tuổi của đối tượng nghiên cứu là dưới 18 tuổi nhưng tỉ lệ trẻ dưới 8 tuổi phải nhập viện khoảng 67% và tỉ lệ cao nhất thuộc nhóm trẻ dưới 3 tuổi. Chẩn đoán phổ biến hơn cả trong các trường hợp này là "sự hiện diện của vật thể bên ngoài và thủng màng nhĩ", điều này có nghĩa rằng miếng bông bị mắc kẹt trong ống tai, gây tổn thương màng nhĩ.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, con của bạn có thể bị mất thính lực, chóng mặt, chảy máu và đau đớn. Tuy nhiên, chấn thương nghiêm trọng này có thể được ngăn ngừa từ việc thay đổi thói quen của cha mẹ. Thậm chí, nếu cha mẹ không dùng bông tăm để ngoáy tai cho con thì chính những đứa trẻ cũng tự xử lý, vì vậy, hãy để món đồ dùng này ở ngoài tầm tay trẻ. Ráy tai có trong ống tai là chuyện bình thường và tai có cơ chế tự làm sạch để đẩy ráy tai ra ngoài. Hãy gặp bác sĩ nếu con của bạn có quá nhiều ráy tai và không làm sạch tai bằng bông tăm.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?