Bối rối khi chồng quá lăng nhăng và có nhu cầu cao

Anh nói, nếu tôi không muốn thay đổi thì thôi cứ sống như vậy. Vì con vì gia đình, anh ấy sẽ cố gắng tiết chế bản thân.

Thứ năm, 16/10/2014, 00:08 (GMT+7)

Lấy chồng năm 25 tuổi, những tưởng sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn nhưng dường như tôi đã lầm. Mọi biến cố bắt đầu xảy ra khi tôi bắt đầu mang thai đứa con đầu lòng. 

Sáu tháng đầu mang bầu, tôi nghén đến mức không thể ăn uống được gì, suốt ngày chỉ ói mửa. Thói quen sinh hoạt của tôi thay đổi và tôi cũng chợt nhận ra chồng mình có gì đó khác thường. Mặc dù anh ấy vẫn chăm sóc và thương yêu tôi như mọi ngày nhưng mỗi tối anh thường hay ngồi online đến 2-3h sáng và nói rằng anh thức xem bóng đá. Dù đôi lần vô tình bắt gặp anh coi hình sex, nhưng tôi vẫn tin anh và tự an ủi mình đàn ông ai chẳng có những lúc như thế. Đứa con trong bụng được 7 tháng cũng là lúc tôi phát hiện ra một sự thật nghiệt ngã. Tôi đã chết lặng khi nhìn thấy ảnh sex của anh cùng một cô gái làm nghề mại dâm. Tôi không dám tin vào mắt mình nữa.

Anh2_1413359222.jpg

Ảnh minh họa: Smh.com.au.

Sau khi nói chuyện, anh đã thừa nhận và quỳ gối xin tôi tha thứ vì tình yêu và vì đứa con chưa được sinh ra đời. Thậm chí anh còn khóc lóc, van xin tôi cho anh cơ hội hàn gắn lại gia đình. Nghĩ đến tương lai của con, tôi đành nhắm mắt làm ngơ, nuôi thêm hy vọng vào sự thay đổi của anh.

Tháng cuối, tôi về quê sinh con. Trong thời gian ở quê, tôi luôn nhớ thương và lo lắng cho chồng. Hằng đêm tôi vẫn khéo nhắc anh đừng nên nghĩ gì sai lại đi lạc hướng. Anh cũng hứa với tôi sẽ không làm gì để ảnh hưởng tới gia đình. Nhưng rồi đâu lại vào đấy, sau 3 tháng sinh con tôi trở lại Sài Gòn và linh tính mách bảo tôi có gì đó không ổn.

Một lần nữa tôi phát hiện những cuộc nói chuyện ve vãn tán tình của anh với nhiều cô gái trên mạng trong khi vợ đang ở quê mang nặng đẻ đau con ruột của anh. Lúc đó, trong đầu tôi đã có ý định để lại đứa con và tìm đến cái chết cho anh ta đau đớn, cắn rứt. Nhưng tôi không đủ can đảm. Tôi tạm gác lại mọi chuyện, cố gắng vì con sống cho qua ngày.

Những ngày tháng sau đó, anh biết ý và tỏ ra hối lỗi. Để lấy lại lòng tin của vợ, anh nghỉ làm ở cơ quan, về nhà kinh doanh và trông con khi tôi quay lại công ty. Đúng là tôi đã cảm kích rất nhiều vì sự cố gắng đó nhưng trong thâm tâm tôi, tình yêu, sự tôn trọng đã không còn nữa.

Anh vẫn lên mạng tám chuyện với nhiều người con gái tuy không gặp mặt. Trái tim tôi đã nguội lạnh nên giờ đây anh có làm gì tôi cũng không quan tâm. Lúc tôi đau khổ và suy sụp nhất thì Hưng, người con trai cùng cơ quan từng thương thầm tôi đã bày tỏ tình cảm và muốn được chia sẻ với tôi như một tri kỷ. Vì quá đau buồn lúc đầu tôi thường hay tâm sự với Hưng về chuyện chồng mình. Hưng thường khuyên tôi cố gắng vượt qua vì con và vì gia đình cho người ta cơ hội làm lại. Anh sẵn sàng bên tôi những khi tôi yếu lòng, che chở, khuyên nhủ tôi. Trong tim tôi dần có hình bóng Hưng, nhưng tôi biết tôi vẫn phải có trách nhiệm với con cái và gia đình. Tôi không bao giờ nghĩ sẽ đánh đỗi tất cả vì tình yêu trai gái này. Nhờ có Hưng, tôi biết suy nghĩ cho mình, cho con nhiều hơn, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Hiện tại, tôi và Hưng vẫn luôn giữ ở mức tình bạn.

Về phần chồng tôi, thời gian  trôi qua vết thương lòng cũng dần phai nhạt. Vì con tôi cố gắng hòa nhập theo cuộc sống hiện tại, nhưng chồng tôi bắt đầu đòi hỏi quá đà trong chuyện ấy. Anh gợi ý tôi nên xem sex để mở mang tầm mắt và thay đổi suy nghĩ cổ hủ vốn có trong chuyện chăn gối. Tôi biết anh là người có nhu cầu khá cao nhưng từ nhỏ tôi vốn là người nhu mì và có suy nghĩ hơi truyền thống về chuyện ấy. Tôi thấy ghê tởm khi phải coi những bộ phim hay hình ảnh sex. Giờ đây tôi ghê sợ cả anh, cảm thấy bản thân bất lực. Phải chăng tôi cổ hủ trong suy nghĩ thật? Tôi có nên thay đỗi để chiều lòng chồng, duy trì hạnh phúc hôn nhân?

Tôi rất đau khổ, tôi nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát cho anh nhưng anh không đồng ý. Anh nói, nếu tôi không muốn thay đổi thì thôi cứ sống như vậy. Vì con vì gia đình, anh ấy sẽ cố gắng tiết chế bản thân.

Tôi đang quá bối rối, mong mọi người có thể cho tôi lời khuyên đúng đắn nhất lúc này.

Tuyết Trinh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?