Thứ ba, 21/4/2020, 08:00 (GMT+7)

Bộ tranh kêu gọi ở nhà chống dịch thu hút cộng đồng

"Có bệnh cấp báo đừng chui - Để cho đất nước niềm vui vẹn tròn", "Chịu khó cô đơn - Cả nước mang ơn"... là những câu khẩu hiệu gây sốt cộng đồng mạng.

Các câu khẩu hiện này được trích ra từ bộ tranh cổ động mới của nhãn hàng Neptune thực hiện. Với nội dung đặc sắc, ý nghĩa, nét vẽ sinh động, bộ tranh đang được cộng đồng mạng chia sẻ tích cực.

Đây là bộ tranh thứ hai, đăng tải trên fanpage VnExpress.net, fanpage Neptune Cooking Oil ngày 20/4, kêu gọi mỗi người hãy vì mọi người bằng những hành động thiết thực như không la cà quán xá, không chia sẻ thông tin sai lệch về Covid-19, tự nguyện khai báo y tế...

Trước đó, bộ tranh thứ nhất ra mắt ngày 18/4 trên fanpage VnExpress.net, fanpage Neptune Cooking Oil cũng tạo sự chú ý, nhiều người hưởng ứng thi sáng tác khẩu hiệu sử dụng thời gian chất lượng thời dịch bên gia đình.

Hai bộ tranh vừa ra mắt đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, cổ động tất cả cùng chung tay, tận dụng thời gian giãn cách thật có ích. Sau hiệu ứng lạc quan của bộ tranh thứ nhất, nhãn hàng Neptune đã kết hợp cùng VnExpress tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu chủ đề "Thời gian chất lượng điểm 10" để lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng. Cuộc thi vẫn đang diễn ra đến hết 22/4.

Độc giả có thể tiếp tục trổ tài sáng tác khẩu hiệu "chất", hóm hỉnh cho bộ tranh thứ hai để có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị. Xem 6 bức tranh bên dưới để bạn có thêm ý tưởng "xuất khẩu thành thơ", tiếp thêm sức mạnh cho mọi người cùng đồng lòng chống dịch, đẩy lùi Covid-19.

Quán xá tụ tập đông người là nơi Cô Vy dễ lây lan nên còn gì tốt hơn là về ăn cơm với má, vừa ngon bổ rẻ lại an toàn sức khỏe.

Quán xá tụ tập đông người là nơi "Cô Vy" dễ lây lan nên còn gì tốt hơn là "về ăn cơm với má", vừa ngon bổ rẻ lại an toàn sức khỏe.

Đất nước không cần gì nhiều, chỉ cần mỗi người ý thức tuân theo lời kêu gọi nhà nào ở yên nhà đó là đã đóng góp tích cực cho công tác phòng chống Covid-19.

Đất nước không cần gì nhiều, chỉ cần mỗi người ý thức tuân theo lời kêu gọi "nhà nào ở yên nhà đó" là đã đóng góp tích cực cho công tác phòng chống Covid-19.

Trong khi mọi người an toàn ở nhà thì những anh shipper vẫn vất vả ngược xuôi và đối đầu với biết bao nguy cơ lây nhiễm. Tip thêm một ít sẽ là lời động viên thiết thực và là điểm sáng tình người trong mùa dịch.

Trong khi mọi người an toàn ở nhà thì những anh shipper vẫn vất vả ngược xuôi và đối đầu với biết bao nguy cơ lây nhiễm. Tip thêm một ít sẽ là lời động viên thiết thực và là điểm sáng tình người trong mùa dịch.

Chống tin giả như chống giặc, đừng bao giờ chia sẻ tin không rõ nguồn gốc, không bằng chứng xác thực khiến cộng đồng hoang mang.

Chống tin giả như chống giặc, đừng bao giờ chia sẻ tin không rõ nguồn gốc, không bằng chứng xác thực khiến cộng đồng hoang mang.

Khai báo dịch bệnh là bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, vậy nên vui lòng có bệnh cấp báo đừng chui.

Khai báo dịch bệnh là bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, vậy nên vui lòng "có bệnh cấp báo đừng chui".

Điểm thú vị của bộ tranh là ông thần Neptune luôn xuất hiện như một thành viên gắn bó của gia đình.

Điểm thú vị của bộ tranh là ông thần Neptune luôn xuất hiện như một thành viên gắn bó của gia đình.

Dù mới diễn ra chỉ vài ngày nhưng cuộc thi trên fanpage VnExpress.net, fanpage Neptune Cooking Oil đã nhận được gần 1.000 lượt bình luận, đóng góp các câu khẩu hiệu do các cá nhân sáng tác. Cuộc thi nhanh chóng tạo thành "chiến dịch" nổi bật trên mạng xã hội trong thời gian ngắn.

Cộng đồng mạng đã tích cực đóng góp nhiều câu khẩu hiệu chất lượng như "Ở nhà chống dịch Cô Vy - Gia đình có bao khoảnh khắc thần kỳ cùng nhau", "Thời gian chất lượng cho nhau - Vợ chồng vào bếp, tô màu yêu thương", "Cách ly không phải buồn phiền - Cách ly là để vui bên gia đình", "Thời gian chất lượng cho mình - Nấu ăn đọc sách nâng trình bản thân", "Neptune chất lượng như vàng - Tăng cường sức khỏe đuổi nàng cô Vy"...

Cuộc thi "Thời gian chất lượng điểm 10" vẫn còn tiếp tục đến 22/4 để bạn cùng chia sẻ cách sử dụng thời gian giãn cách xã hội chất lượng của bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Cách thức tham gia cuộc thi rất đơn giản, chỉ cần bình luận (comment) câu khẩu hiệu do chính bạn sáng tác ngay dưới post khởi động cuộc thi trên fanpage VnExpress.net fanpage Neptune Cooking Oil, sau đó, tag ba người bạn và hashtag của cuộc thi vào bình luận. Câu khẩu hiệu gồm 2 câu, tổng cộng không quá 14 chữ, bằng tiếng Việt. Bạn có thể tham gia cả trên trên fanpage VnExpress.net và fanpage Neptune Cooking Oil bằng hai câu khẩu hiệu khác nhau.

Ban tổ chức sẽ dành 10 giải thưởng cho 10 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất. Trong đó, 1 giải "Cộng đồng" được trao cho người có câu khẩu hiệu nhận được nhiều hiệu ứng (reaction) và bình luận (comment) nhất; 5 giải "Anti Covid" và 4 giải "Neptune" do ban giám khảo lựa chọn. Mỗi giải thưởng gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một năm sử dụng dầu ăn thượng hạng Neptune Gold (trị giá gần 450.000 đồng).

Ngoài ra, câu khẩu hiệu đạt giải "Cộng đồng" và giải "Neptune" sẽ được ban tổ chức vẽ tranh minh họa và đăng tải trên trang fanpage chính thức của VnExpress và fanpage của nhãn hàng Neptune. Xem thêm thể lệ cuộc thi và phần thưởng tại đây.

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Trưởng nhãn hàng Neptune chia sẻ, với bộ ảnh "Thời gian chất lượng điểm 10" đầu tiên ra mắt cộng đồng từ ngày 18/4, Neptune mong muốn truyền tải rằng giãn cách xã hội tuy có không ít bất tiện nhưng đồng thời cũng là cơ hội "bằng vàng" để mỗi cá nhân có thêm thời gian cho những người thân yêu. Đến bộ ảnh thứ hai ra mắt ngày 20/4, nhãn hàng mong gửi gắm thông điệp: mỗi hành động nhỏ từ mỗi cá nhân ý thức đều là "vũ khí" đắc lực giúp cộng đồng sớm vượt qua đại dịch.

Độc giả tham gia cuộc thi tại đây.

Ngọc An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả