Thứ ba, 15/10/2019, 10:15 (GMT+7)

Bố mẹ thiên vị em gái hơn tôi

Bố mẹ luôn nhường phần thức ăn ngon hơn cho em gái, bắt tôi nhường nhịn với lý do tôi là chị. 

Tôi cách em gái 12 tuổi. Từ lúc em chào đời cho tới nay, bố mẹ đều chiều chuộng và quan tâm tới em hơn tôi. Nếu tôi và em xảy ra bất kỳ tranh cãi, bất đồng nào, bố mẹ đều bắt tôi nhường với lý do tôi là chị. Khi ăn, bố mẹ cũng để riêng cho em phần ngon nhất, không mắng mỏ gì khi em bới thức ăn để tìm phần ngon, phần dở thì cho chị. Cả hai chúng tôi đều làm việc nhà và em luôn được nhận phần ít hơn. 

Nay em đã học tới lớp 6 nhưng không biết chào hỏi người lớn, hay nói trống không, liên tục mách mẹ nếu tôi khiến em tức. Vì lớn phổng phao so với bạn bè cùng trang lứa và cả tôi nên khi tranh cãi với nhau, em còn đánh tôi. Không chỉ mình tôi là nạn nhân mà bản thân bố mẹ cũng bị em đánh lại khi giáo huấn em. 

Tôi đã nói với bố mẹ về việc em bắt nạt chị nhưng bố mẹ vẫn luôn bênh em gái, nói em còn nhỏ và bảo tôi phải nhường nhịn em. Tôi rất buồn, tủi thân vì sự thiên vị vô lý của cha mẹ từ khi em gái chào đời và nghĩ cách giáo dục của bố mẹ có vấn đề, sẽ làm em hỏng về đạo đức. Tôi nên làm gì cho em gái mình đây?

Linh Lan 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả