Thứ hai, 26/8/2019, 15:44 (GMT+7)

Bố mẹ quản lý tôi từng ly từng tý

Dù tôi đã đi làm nhưng bố mẹ vẫn là người chọn quần áo, kiểu tóc, kiểm soát lịch trình hàng ngày của tôi.

Ảnh minh họa: iStock

Ảnh minh họa: iStock

Tôi là nữ, con một, năm nay 22 tuổi, đã ra trường và đi làm. Cuộc sống của tôi không hề dễ dàng khi bố mẹ bắt tôi phải làm mọi điều theo ý họ. Từ nhỏ tới lớn, việc tôi chọn trang phục, để kiểu tóc nào, chơi với ai, đi đâu đều do bố mẹ quyết.

Đến khi trở thành sinh viên, tôi cố gắng chọn trường xa nhà để không phải về quê thường xuyên. Năm đầu là sinh viên, tôi đã cố tình cắt mái tóc dài thành tóc tém, điều này khiến bố mẹ và cả dòng họ đòi từ mặt tôi. Bố mẹ còn cắt tiền chi tiêu hàng tháng và cấm tôi đi làm thêm. Sau đó, tôi phải chịu thua, nuôi lại mái tóc của mình. Đến khi có người yêu, tôi cũng chưa từng đi chơi xa với anh vì bố mẹ ngăn cấm.

Giờ đây, tôi tìm được việc làm ở quê, sống cùng bố mẹ và tự chi tiêu mọi thứ bằng tiền của mình. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn như ngày xưa, luôn áp đặt ý kiến của họ lên suy nghĩ của tôi. Nhiều lần tôi đã nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ để tôi được tự do nhưng họ không nghe, ngược lại còn đánh tôi rất nặng. Tôi rất muốn ra ở riêng nhưng nên nói với họ như thế nào đây?

Hoàng Dung 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả