Chủ nhật, 18/9/2016, 09:03 (GMT+7)

Bố mẹ nên làm gì khi con quá bám người giúp việc

Đừng băn khoăn khi con quá bám cô giúp việc vì sẽ không có ai thay thế được mối quan hệ giữa cha mẹ và các con.

Ngày nay, thuê giúp việc gia đình để chăm sóc, trông nom trẻ nhỏ đã rất phổ biến, đặc biệt trong các gia đình ở thành phố. Vì cha mẹ phải bận rộn hơn với công việc để ổn định kinh tế gia đình nên người giúp việc sẽ thay họ thực hiện phần nào vai trò của bố mẹ truyền thống trước đây. Trong một số trường hợp, cha mẹ có thể cảm thấy con gần gũi với người giúp việc hơn với mình và cảm thấy lo lắng không biết nên làm gì.

bo-me-nen-lam-gi-khi-con-qua-bam-nguoi-giup-viec

Con có thể cần một người nào đó để nói chuyện và chia sẻ ở một thời điểm nhưng cha mẹ sẽ theo con mãi mãi.

Là một điều bình thường nếu bố mẹ cảm thấy có chút ganh tỵ với người giúp việc trong trường hợp này, nhất là khi người đó có thể chơi đùa vui vẻ cùng trẻ hoặc đã chăm sóc trẻ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không ai có thể thay thế tình yêu mà cha mẹ dành cho con mình. Vì vậy, miễn là bạn vẫn dành cho con sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu vô điều kiện thì chẳng gì chia rẽ được mối quan hệ của bạn với con. Con có thể cần một người nào đó để nói chuyện và chia sẻ ở một thời điểm nhưng cha mẹ sẽ theo con mãi mãi.

Có thể có một vài trường hợp khi bạn trở về nhà mà con không chạy về phía bạn ngay lập tức, điều này cũng chẳng quá nghiêm trọng. Bạn cần hiểu rằng con làm như vậy không có nghĩa là con không yêu bạn. Nó chỉ đơn giản là con cảm thấy thoải mái khi ở gần cô giúp việc và con cần một chút thời gian để nói lời tạm biệt cô ấy.

Đừng đe dọa nếu bạn thấy con mình quá bám người giúp việc. Hãy trò chuyện với cô giúp việc để nhận được lời khuyên hay học hỏi thêm kỹ năng xem cô ấy đã làm thế nào để được con yêu thương. Hãy thử và xây dựng mối quan hệ giữa bạn với người giúp việc của bạn vì có thể trong chuyện chăm trẻ, cô ấy nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Hà Nhi
Theo TAP

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?