Thứ tư, 8/1/2020, 00:02 (GMT+7)

Bố mẹ không dự cưới nếu tôi trái ý họ

Bố mẹ phó mặc chuyện đám cưới cho tôi và sau đó lại gạt ý kiến của tôi, bắt chọn nhà hàng theo ý họ.  

Năm nay tôi 24 tuổi, sắp cưới. Dù cận kề dịp hỷ sự nhưng tôi không thấy vui vì bị bố mẹ ép buộc theo ý họ. Chồng sắp cưới của tôi là người Tây Ban Nha nên tôi phải mất nhiều thời gian giải thích, thuyết phục anh cử hành hôn lễ theo phong tục người Việt Nam. Anh yêu tôi nên cũng nhất trí làm đủ lễ lạt và lo mọi chi phí cho đám cưới.

Tới khi đặt nhà hàng, tôi gặp khó khăn khi trao đổi cùng bố mẹ. Họ nói trao tôi quyền quyết định vì "bố mẹ không rành". Vì thế, tôi đã lên ý tưởng trang trí, thực đơn và cố gắng chu toàn vì nghĩ đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời. Tới khi mọi việc gần xong xuôi, tôi chuẩn bị chốt nhà hàng để đặt cọc thì bố mẹ không đồng ý vì họ nghe hàng xóm nói nhà hàng nấu cỗ không ngon. Họ bảo nếu tôi nhất định chọn nhà hàng đó, họ sẽ không tham dự, không mời khách nào hết, bắt ép tôi phải chọn nhà hàng khác theo ý của họ.

Tôi thấy tổn thương vì đã cất công thử cả chục nhà hàng mới tìm được chỗ này. Tôi quá tủi thân khi bố mẹ phó mặc chuyện cưới hỏi cho mình và sau đó không tôn trọng ý kiến của mình. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên. 

Linh Phạm

Độc giả có thể để lại lời chia sẻ, tư vấn ở bình luận bên dưới bài viết. Ngoài ra, nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc có thể gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?