Bố mẹ không cho cưới vì chê anh nghèo

Nếu tôi tiếp tục yêu anh, bố mẹ sẽ bỏ tôi và sẽ không có đám cưới nào cả, trừ khi chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới vắng mặt gia đình.

Thứ hai, 12/11/2012, 14:55 (GMT+7)

>> Tôi sợ hãi khi nghĩ đến đám cưới
>> Tôi phải đón dâu và ăn tiệc khác ngày

Tôi là con một trong gia đình tan vỡ. Mẹ tôi tái hôn và hiện tôi là một du học sinh gần tốt nghiệp ra trường. Tôi và anh lần đầu biết nhau khi tôi về nước chơi. Anh có cảm tình với tôi lần gặp đầu tiên cùng bạn bè nhưng tôi thì không để ý gì cho đến 6 tháng sau, tôi lại về nước chơi và anh ngỏ lời mời tôi đi xem phim.

Cả hai bắt đầu tìm hiểu và trong thời gian đó, chúng tôi yêu nhau được một năm rưỡi thì chia tay vì bố mẹ tôi không chấp nhận anh. Về tính tình thì anh không có điểm gì để tôi phải buồn và lo lắng vì anh có ý chí làm ăn, siêng năng. Anh còn đang học để lấy thêm bằng luật. Anh không lăng nhăng, không nhậu nhẹt, trai gái linh tinh và anh chỉ yêu tôi và lo cho gia đình. Thật sự mọi người xung quanh cũng nghĩ chúng tôi là một cặp thật đẹp vì ai cũng ghen tị với tình yêu anh dành cho tôi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi ngậm ngùi nước mắt chia tay anh vì nghĩ thương mẹ, yêu quý bố, do cả hai người đã lo cho tôi ăn học. Tôi còn nhớ như in anh nói rằng anh sẽ chờ tôi quay lại. Lúc đấy thật sự, tôi không tin. Rồi tôi quay lại việc học hành và ngày tháng trôi qua không êm đẹp vì tôi là một du học sinh, trải qua không ít vấp ngả ở nơi xứ người về mọi chuyện. Trong thời gian đó tôi có tìm hiểu vài người nhưng không đi đến đâu vì trong lòng tôi còn nghĩ về anh quá nhiều.

Tôi buồn và mỗi lần về nước, tôi đều đi tìm lại con đường lúc trước anh hay chở tôi đi qua. Cũng chỉ mong tôi có thể nhìn thấy anh là tôi vui lắm rồi, mặc cho anh có yêu người khác đi chăng nữa. Chỉ cần thấy anh hạnh phúc vui vẻ là đủ. Sau gần hai năm chia tay thì tôi tình cờ gặp anh trong một ngôi chùa. Anh giúp trông coi chùa và hướng dẫn việc xin quẻ vào mùa Tết. Anh vui mừng thấy rõ khi nhìn thấy tôi. Anh vuốt tóc, hỏi thăm và nghi ngờ tôi có chuyện vì nét mặt tôi hằn lên những vết mệt mỏi và ưu buồn.

Chúng tôi liên lạc lại với nhau và tôi cũng biết ra rằng vì chờ đợi tôi và vì mong gia đình tôi chấp nhận, anh đã chuyển công tác chỗ làm với mức lương tốt hơn, học thêm một bằng đại học chuyên về kế toán nữa. Nếu thành đạt thì anh đã có ba tấm bằng đại học trong tay. Anh ngỏ lời quay lại với tôi và anh sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn, cùng tôi cố gắng để gia đình chấp thuận. Bố mẹ anh thương yêu tôi như con ruột của họ và tôi cũng vậy, xem nhà anh như gia đình thứ hai của mình. Chúng tôi tiếp tục yêu nhau đến đã hơn một năm nay rồi.

Lần cuối cùng tôi về nước gần đây nhất, chúng tôi quyết định công khai chuyện tình cảm này với gia đình tôi. Tôi mong gia đình ủng hộ vì giờ đây sau 4 năm tìm hiểu và xa nhau, quen nhau, rồi chúng tôi quyết không thể để tuột mất tình yêu này thêm một lần nào nữa vì cả hai rất tôn trọng mối quan hệ này.

Vậy mà đến ngày ra mắt, bố mẹ tôi thẳng thừng tiếp tục không chấp nhận vì chê gia đình anh không bằng gia đình tôi và cho rằng họ lợi dụng tôi vì tiền. Tôi bị bố mẹ đưa đẩy nhau để nói vào tai hàng ngày và ép tôi không được yêu anh nữa mà hãy tìm người tử tế hơn. Rõ ràng tôi đang bị tra tấn tinh thần mỗi ngày và tôi không tìm được hướng giải quyết cho chuyện tình cảm của chúng tôi.

Tôi không thể bỏ anh và cũng không thể quay lưng đi với gia đình. Vậy mà chẳng ai hiểu cho tôi. Bố mẹ tôi quyết nếu tôi tiếp tục yêu anh, họ sẽ bỏ tôi và cũng sẽ không có đám cưới. Trừ khi chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới thiếu sự góp mặt của bố mẹ tôi. Tôi muốn tổ chức đám cưới với anh nhưng phận làm con, tôi đâu thể làm thế được. Tôi thấy thật khó xử. 

Cuộc đời tôi, đi đâu, quen ai hay ước mơ nhỏ và lớn của tôi đều bị bố mẹ quản chặt. Tôi thật sự muốn chạy đi thật xa để thoát khỏi sự trói buộc và tù túng này. Xin độc giả hãy cho tôi ý kiến. Tôi xin cảm ơn nhiều.

* Độc giả muốn được tư vấn, chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới và trong quá trình tổ chức, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Sue Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?