Thứ hai, 9/7/2018, 15:00 (GMT+7)

Bố mẹ học nấu món Nhật cùng con

Trung tâm đào tạo ẩm thực ở phố Lê Trọng Tấn được trang bị thiết bị hiện đại, màn hình tường thuật cách nấu ăn và danh sách thực đơn đa dạng.

Cùng học nấu ăn là điều mà nhiều gia đình trẻ thường chọn để tham gia vào cuối tuần như một hoạt động vui chơi giải trí.

Hàng trăm gia đình đưa con tới học nấu ăn tại trung tâm đào tạo Ajinomoto Cooking Studio, thuộc văn phòng mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Phụ huynh và trẻ được học cách chế biến cũng như lịch sử nhiều món ăn trên thế giới. 

ê

Trung tâm mở lớp học miễn phí với lịch học  từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày từ 1-2 lớp. Giờ học được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng học viên: ba mẹ và bé, cặp đôi sắp kết hôn, bà mẹ trẻ, tất cả những người yêu thích nấu ăn.  

mang theo nguyên liệu, hoặc phải nộp phí, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio hoàn toàn miễn phí, kể cả chi phí nguyên liệu.​

Học viên không cần phải mang theo nguyên liệu, đóng bất kì lệ phí nào, trung tâm Ajinomoto Cooking Studio chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho người tham gia. 

Onigiri sandwich, Pancake nhân kem

Món ăn được hướng dẫn tại trung tâm do chính bộ phận chuyên môn của Ajinomto Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Các đầu bếp luôn tìm cách để có thực đơn mới, đa dạng  đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Món ăn được hướng dẫn tại trung tâm sẽ được chia theo các nhóm đối tượng: những người mới làm mẹ (có con dưới 5 tuổi) đến các cặp đôi mới hay sắp kết hôn, những người trẻ đam mê ẩm thực, cha mẹ và trẻ 6-11 tuổi. 

Đầu tiên, các gia đình sẽ được đầu bếp của trung tâm chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, văn hóa, ẩm thực. Sau đó, đầu bếp sẽ tiến hành nấu 2 món ăn các học viên sẽ tiến hành nấu trong buổi học. Các thành viên trong gia đình đều được trang bị giày, trang phục nấu nướng để đảm bảo vệ sinh.

Các gia đình sẽ được chuyên gia dinh dưỡng của trung tâm chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe, văn hóa, ẩm thực. Sau đó, đầu bếp hướng dẫn cách chế biến món ăn trong giờ học. Trước khi tham gia thực hành nấu nướng, các thành viên trong gia đình đều được trang bị giày, trang phục để đảm bảo vệ sinh. 

Dịp cuối tuần thường là lớp học cho ba mẹ và bé. Trung tâm, sẽ chọn món ăn phù hợp dinh dưỡng, đơn giản để các bé có thể tham gia.

Dịp cuối tuần thường là lớp học cho ba mẹ và bé. Trung tâm sẽ chọn món ăn phù hợp sở thích, dinh dưỡng, đơn giản để các bé có thể tham gia cùng phụ huynh. 

Hình ảnh các đầu bếp nhí trong bộ phục trang của thợ bếp chuyên nghiệp với tạp dề và mũ ổng, thỏa sức vung vầy trong gian bếp hiện đại và đẹp đẽ, được thoải mái phụ mẹ làm bếp hay phụ ba rửa rau là khoảnh khắc ấm cúng và hạnh phúc mà mỗi gia đình đều muốn duy trì thường xuyên.

Các đầu bếp nhí trong bộ phục trang của thợ bếp chuyên nghiệp với tạp dề và mũ ống đang thử sức với món ăn pancake nhân kem.  

ê

Chị Nguyễn Thị Minh Hải, 39 tuổi, Hà Nội (ngoài cùng bên phải) người tham gia lớp học nấu ăn cho ba mẹ và bé cho biết: “Tôi đọc được thông tin về khóa học của trung tâm trên mạng xã hội nên đăng ký tham gia. 2 con trai tôi rất hào hứng, thích hơn đi du lịch, đi trung tâm giải trí.  Tôi mong, ngoài việc thư giãn  đây cũng là dịp để các con hiểu hơn về bếp núc, nội trợ, văn hóa gia đình“.

ê

Sau trải nghiệm, các bé sẽ có phút giây vui vẻ khi thưởng thức món ăn do ba mẹ và mình cùng nấu.

Tham gia hoạt động nấu ăn, các thành viên trong gia đình không chỉ cùng nhau trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị và ý nghĩa mà đây còn là nơi lan tỏa niềm đam mê nấu nướng và gắn kết gia đình.

Đây cũng là dịp để ba mẹ hướng dẫn các bé cách chuẩn bị nguyên liệu, chế biến những món đơn giản, sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp. Đặc biệt, các thành viên không chỉ cùng nhau trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị và ý nghĩa mà còn có cơ hội gắn kết tình cảm gia đình. 

Ngọc Thi

Trung tâm Ajinomotto Cooking Studio: số 3 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. Đăng ký tham gia lớp học nấu ăn miễn phí trực tiếp tại trung tâm hoặc tại đây. Hotline: 024 3640 6688 
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?