Thứ tư, 19/6/2013, 14:30 (GMT+7)

Bố mẹ cấm cưới vì anh ở quê

Nhà em ở thành phố, bố mẹ là công chức, còn gia đình anh thuần nông dân. Sự khác biệt đó có thể khiến em không hạnh phúc.

Em sinh năm 1987 (tuổi Mão) còn người yêu em sinh năm 1986 (tuổi Dần). Chúng em yêu nhau được hơn 2 năm và bây giờ muốn tiến tới hôn nhân. Cả em và bạn trai đều có công việc ổn định, là công chức nhà nước. Khi yêu nhau, bố mẹ hai bên đều biết và không có ý kiến gì. Bây giờ tính chuyện lâu dài thì bố mẹ em mới phàn nàn đủ thứ, phản đối gay gắt chuyện kết hôn của hai đứa, khiến em rất buồn.

camdoan-854699-1371625288_600x0.jpg

Bố mẹ em chỉ nói "hai đứa không hợp" mà chẳng đưa ra lý do gì cụ thể. Tuy nhiên, trong những lời nói của bố mẹ thì em hiểu rằng bố mẹ không đồng ý vì nhà em ở thành phố, gia đình cán bộ, trong khi bố mẹ bạn trai em chỉ là nông dân thôi. Sự khác biệt trong suy nghĩ và lối sống của hai nhà sẽ ảnh hưởng tới vợ chồng em sau này, khó mà hạnh phúc được (ý của bố mẹ em như thế).

Em đã suy nghĩ mấy ngày nay về điều bố mẹ em nói. Không hẳn là vô lý nhưng chỉ vì thế mà bố mẹ cấm cản chúng em thì em cũng không cam lòng. Liệu hai tuổi của chúng em có hợp để kết hôn không và em phải làm thế nào để thuyết phục bố mẹ đây? Xin cho em lời khuyên.

M.C

* Gửi bài viết tâm sự liên quan đến chuyện đám cưới về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?