Bố mẹ bắt em phá thai và bỏ anh

Vì những điều tiếng không tốt do bác họ anh thêu dệt nên, bố mẹ em ra sức cấm cản đến mức em bị vỡ ối và sảy thai.

Thứ hai, 12/11/2012, 09:01 (GMT+7)

Em và anh ấy quen nhau tình cờ qua một người bạn của anh. Sau một thời gian bọn em yêu nhau và hai đứa đều xác định sẽ đi tới hôn nhân. Lúc quen em, anh làm việc tại một ngân hàng nhưng sau đó anh nghỉ việc vì định kinh doanh bên ngoài cùng bác anh ấy. Mọi việc đã bàn bạc xong xuôi nhưng sau đó có một vài lý do mà bác anh ấy lại không làm nữa. Thế là anh thất nghiệp. Thời gian đó, em đang làm khóa luận để chờ tốt nghiệp. Vì muốn bài vở được tốt hơn nên em đã nghỉ công việc làm thêm. Vì thế, em có thời gian ở bên anh nhiều hơn bởi em biết anh buồn lắm.

Trước đó, anh ở cùng hai người anh họ. Hai anh ấy lại mê mấy trò cá độ bóng đá. Chẳng hiểu thế nào mà anh bắt đầu chơi trò đó và có mấy ai chơi lại không bị nợ nần đâu. Chuyện gì đến rồi cũng đến. Anh nợ. Anh trở nên chán nản, không muốn đi tìm việc làm và buồn lắm. Em đã động viên anh hãy cố lên và làm lại từ đầu. Bố mẹ anh giúp anh trả nợ và phải hứa không theo con đường cũ. Thật may là số tiền anh nợ không nhiều và trong thời gian đó, anh cũng đã xin việc để đi làm tại một công ty. Tuy nhiên, do công việc không phù hợp nên anh lại nghỉ.

Từ thời điểm đó đến nay đã có quá nhiều chuyện mệt mỏi và đau lòng xảy ra. Tình cảm của bọn em vẫn tốt, anh ấy thương em vì phải chịu đựng anh ấy. Em ra trường và cũng tạm thời tìm được một công việc. Bọn em đã định về quê em để ra mắt bố mẹ nhưng đúng hôm đó lại xảy ra một chuyện bất ngờ nên phải hoãn lại. Thời gian sau, mẹ em ra chơi nhà chị gái vì chị em sinh em bé. Mẹ em đã gặp anh và không hề có ý phản đối, thậm chí, những lần gọi cho em, mẹ còn hỏi thăm anh và hỏi hai đứa dạo này thế nào.

anui-657535-1368317231_500x0.jpg

Rồi em có bầu. Bọn em không cố ý vì hai đứa biết tình hình hiện tại là chưa nên có. Bọn em đã dùng biện pháp bảo vệ nhưng không hiểu tại sao lại như thế? Em đã mất một thời gian mới đủ can đảm gọi về cho bố mẹ. Bố mẹ em không đồng ý. Rồi bố mẹ anh biết. Sau một thời gian rất ngắn, hai bác quyết định gọi vào nhà em để xin bố mẹ em cho hai bác đến nhà nói chuyện vì đã ra nông nỗi này rồi.

Nhưng có một chuyện trái ngang quá. Bố mẹ anh lại nhờ một ông bác gọi vào nói chuyện vì bố anh run nên không dám. Coi như bác ấy đại diện cho nhà trai. Ông bác ấy gọi hôm đó thì không sao nhưng các hôm sau ông ấy gọi vào toàn kể chuyện quá khứ của anh và thêu dệt lên rất nhiều: Rằng anh cá độ bóng đá nợ hàng trăm triệu, học hành dở dang không có bằng đại học, ăn chơi lêu lổng... Bố mẹ em nghe thế nên nhất quyết bắt em phá thai dù em đã giải thích rất nhiều. Trong thời gian đó, ông bác kia vẫn gọi vào nhưng hai đứa em cũng như gia đình anh không hề biết.

Cái thai ngày càng lớn. Em không có ý là muốn thách thức bố mẹ hay thế nào cả nhưng em thật sự không nỡ bỏ cái thai và anh nhất quyết không cho em bỏ. Thời gian sau, chị em và anh rể về chơi đã khuyên giải bố mẹ. Một hôm, chị gọi điện ra và nói hai đứa thu xếp về đi, bố mẹ nguôi rồi, chắc chắn là đồng ý. Anh xin nghỉ làm về cùng em. Ai mà ngờ được, anh về, vừa mới ăn xong bữa cơm, mẹ em đã nổi khùng lên rồi không giữ được bình tĩnh và đuổi anh đi. Em chỉ biết khóc nhìn anh đi, em bị giữ lại. Sáng hôm sau, mẹ bắt em đi phá thai. Em đành đi nhưng xuống bệnh viện, người ta không làm vì thai đã to quá rồi. Lúc này, em đã mang bầu được 5 tháng. Mẹ nhờ bác sĩ hỏi hết chỗ này đến chỗ khác để phá thai cho em.

Em đã bị làm mọi cách để phá thai nhưng con em mệnh lớn nên không bị sao cả. Nhưng rồi sau những gì đã làm, em bị vỡ ối và phải nhập viện. Em bị sảy thai. Thời gian nằm viện, em đau đớn lắm. Em đã phải nói đủ mọi cách để bố mẹ cho em ra Hà Nội lại nhưng phải hứa là cắt đứt hoàn toàn với anh. Lúc đó, bố mẹ nói gì em cũng đồng ý vì em hận mẹ. Em không thể sống ở nhà mà cứ giả vờ cười nói với mẹ được.

Em đi nhưng không được bằng đại học theo. Em thất nghiệp. Em mất phương hướng lắm. Em không biết phải làm gì nữa. Em đã nghĩ tới cái chết nhưng anh biết và không để em làm thế. Anh nói: "Con chết rồi, anh không còn gì ngoài em nữa. Anh đòi bỏ việc mà công việc này anh phải vất vả lắm mới có được. Hơn nữa, em vẫn yêu anh nhiều lắm nhưng em đòi chia tay vì em biết bố mẹ và mọi người xung quanh anh nghĩ gì. Anh đã cãi nhau với bố mẹ vì em. Bố mẹ anh không trách em, mọi người thương em nhiều hơn là trách. Nhưng bây giờ em phải làm sao đây? Em rối lắm, mọi người cho em lơi khuyên với.

Thạch Anh

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?