Bố làm đèn Trung thu 'siêu to khổng lồ' cho con

Chị Hoa, ở Cao Bằng, bảo chiếc đèn hình máy bay mà anh Hà, chồng chị, làm cho con dài bằng cái giường, có cánh quạt quay tít và đèn nhấp nháy.

Thứ năm, 12/9/2019, 13:03 (GMT+7)

Tết Trung thu trong ký ức của vợ chồng chị Hoa - anh Hà, sống tại thành phố Cao Bằng, gắn liền với những món đồ chơi thủ công tự làm. Trong khi chị Hoa thường được bố làm cho đèn lồng mỗi năm một kiểu để đi chơi cùng chúng bạn thì anh Hà lại chỉ thích tự tay làm từ A đến Z những món đồ chơi đó. "Anh khéo tay nên thậm chí còn làm để bán cho các bạn", chị Hoa tự hào khoe ông xã và cười vui khi kể về Trung thu ngày xưa.

Chiếc đèn trước khi hoàn thiện khâu trang trí. Anh Hà tận dụng bánh của chiếc xe đẩy cũ để làm bánh cho máy bay.

Chiếc đèn trước khi hoàn thiện khâu trang trí. Anh Hà tận dụng bánh của chiếc xe đẩy cũ để làm bánh cho máy bay.

Dịp này năm ngoái, hai vợ chồng chị Hoa đưa bé Cà Phê, con trai 5 tuổi của anh chị, đi chơi phố và nhìn thấy một gia đình ngồi cùng nhau trên chiếc xe máy được "khoác áo" xe tăng. Hình ảnh đó khiến cả 3 người nhà chị Hoa thích thú và ấn tượng mãi. Từ lúc đó, cặp bố mẹ trẻ chẳng ai bảo ai nhưng đều mong muốn làm điều gì đó đặc biệt cho con, để sau này khi lớn lên con có thể kể về Tết Trung thu của mình như "một dịp không nên bỏ lỡ".

Bố làm đèn trung thu 'siêu to khổng lồ' cho con
 
 

Đèn nhấp nháy và cánh quạt quay tít khi đèn lồng máy bay khởi động.

Từ cách đây hơn một tháng, vợ chồng chị Hoa đã hỏi con về món quà mà bé muốn trong ngày Trung thu. Sau khi nhận được câu trả lời từ bé Cà Phê là một chiếc đèn lồng hình máy bay "thật oách", anh Hà đã bắt đầu mua tre, giấy... về để lên khung, tạo hình. Công việc ở Cục thống kê tỉnh bận rộn nên anh Hà chỉ tranh thủ được vài tiếng buổi trưa và tối để làm. Được 2 tuần, anh lại phải đi công tác nên việc làm đèn lồng bị gián đoạn. 

Bố làm đèn Trung thu siêu to khổng lồ cho con - 1

Chị Hoa không tham gia trực tiếp vào các khâu thực hiện nhưng luôn nhiệt tình đưa ra những gợi ý cho chồng khi anh cần. Phải mất cả tháng, món quà độc đáo mới được hoàn thành và bé Cà Phê đã kéo đèn đi chơi ngay buổi tối sau khi tạnh mưa. Chiếc đèn lồng hình máy bay có đèn nhấp nhánh đã thu hút sự chú ý của cả những em bé hàng xóm.

Ảnh & Video: NVCC

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?