Thứ hai, 3/8/2020, 18:38 (GMT+7)

Bố công an vẫy chào con qua cửa kính

Làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19, anh công an ở Đà Nẵng tranh thủ ghé qua nhà chào con gái sau cửa kính, không dám bước vào để đảm bảo an toàn cho con.

Hai mẹ con chị Thư hiện ở nhà mẹ ruột, gần nơi mà chồng chị thực hiện nhiệm vụ.

Hai mẹ con chị Thư hiện ở nhà mẹ ruột, gần nơi chồng chị thực hiện nhiệm vụ.

Những ngày vừa qua, bức ảnh người bố là công an Đà Nẵng tranh thủ vẫy tay chào con gái qua cửa kính nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Hai nhân vật chính trong ảnh là chiến sĩ công an công tác tại Công an phường Xuân Hà, TP Đà Nẵng và con gái 3 tuổi rưỡi của anh.Vì làm nhiệm vụ liên quan tới những người nghi mắc nCoV nên anh không dám vào nhà mà chỉ dám nhìn ngắm con gái từ xa. Để cho con biết mình vẫn ổn, anh giơ tay ký hiệu "OK" để gửi tới bé.

Tình cảm giữa con gái và bố rất tốt nên khi bố đi làm nhiệm vụ, bé thường hỏi mẹ về bố.

Tình cảm giữa con gái và bố rất tốt nên khi bố đi làm nhiệm vụ, bé thường hỏi mẹ về bố.

Chị Thư - tác giả của bức ảnh, cũng chính là vợ của chiến sĩ công an - kể từ khi Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, chồng chị nhận nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt, phát hiện sớm tình hình tại khu dân cư có người nghi nhiễm nCoV. Vì thế, những tuần này, anh trực chiến tại điểm được phân công 24/24, không về nhà. "Nhà tôi cách địa điểm anh được phân công trực chỉ 1 km. Do vậy, những ngày đầu, anh còn có thể tranh thủ tạt qua nhà nhìn con một lát qua cửa kính rồi tiếp tục nhiệm vụ của mình. Bình thường, anh đi trực nhiều, con gái nhỏ cũng quen nhưng lần này bố không về nhà, chỉ chào con qua cửa kính nên khi có cơ hội nói chuyện với bố qua facetime, con luôn hỏi: 'Ba có nhớ con không? Sao ba không về với con?'", chị Thư kể.

Chia sẻ thêm về tấm hình mình chụp, chị Thư cho biết hôm chồng có dịp đi ngang qua nhà, con gái chị vội vàng chạy ra, vui vẻ nhìn bố, khi em định chạy mở cửa thì bố đi mất nên khóc oà. "Tôi đành phải dỗ con khi nào hết virus, ba sẽ về", chị bộc bạch.

Gia đình chị Thư.

Gia đình chị Thư.

Vừa thương, vừa lo lắng cho chồng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu nên trong mọi cuộc điện thoại, chị Thư luôn nhắn chồng giữ gìn sức khoẻ, không bỏ bữa. Anh cũng dặn chị hạn chế đi lại, không được đi ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Cũng như mọi người dân, chị Thư mong tất cả mọi người đều khoẻ mạnh, dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống quay trở lại bình thường.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả