Bỏ chồng Việt kiều hay an phận làm vợ hai

Sau khi cưới em cũng có tình cảm với chồng nhưng quá khứ của chồng với vợ và con riêng khiến em không thể chịu được.

Thứ năm, 10/7/2014, 14:53 (GMT+7)

Em năm nay 29 tuổi, đang là du học sinh ở Mỹ. Em đã học xong thạc sĩ, nhà em ở Hà Nội kinh tế cũng ổn. Nếu em về Việt Nam thì tương lai cũng rất sáng sủa vì em có hình thức khá và bằng cấp tốt ở nước ngoài về.

Khi đang đi du học, em bị người yêu bỏ để chạy theo một cô gái trẻ khác, em đã rất đau buồn, tức giận nên nhận lời đăng ký kết hôn với một anh Việt kiều cũng ở đây. Ở bên này bọn em chỉ đăng ký kết hôn và dự định sẽ cưới vào dịp Tết năm nay ở quê nhà.

Nhưng vấn đề đã nảy sinh, trước khi đăng ký em chỉ nghĩ sẽ ở lại Mỹ để sinh sống để quên đi mối tình trước. Sau khi cưới em cũng có tình cảm với chồng, cũng yêu chồng nhưng quá khứ của chồng với vợ và con riêng khiến em không thể chịu được.

girl65-9856-1404966036.jpg

Ảnh minh họa: Picphotos.

Trước khi cưới, anh cũng đã tâm sự với em dù chưa hoàn toàn hết tất cả. Nhưng điều đáng nói ở đây là người vợ cũ của anh vẫn về làm phiền. Thậm chí anh đã ra đi tay trắng, vì chị ấy đã lấy hết tiền bạc, nhà cửa, xe cộ của anh. Nhiều lúc nghĩ tới chuyện này và sự thiếu thốn kinh tế khi lấy nhau em rất buồn và cáu giận.

Đã có lần em quyết định ly dị anh, nhưng luật bên này không cho phép ly dị trong một năm đầu. Đôi khi em cũng nghĩ tới tình yêu và sự quan tâm anh dành cho vợ, nhưng khi đối mặt với hiện tại cuộc sống vợ chồng, chưa lúc nào em thấy bình yên trọn vẹn. Em quá cầu toàn chăng? Hay đang có suy nghĩ ích kỷ? Em rất sợ giờ đây em bỏ chồng, vấp ngã rồi sẽ khó có thể đứng lên được nữa. Em phải làm sao đây? Em xin mọi người một lời khuyên.

Orchid.N

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?