Thứ hai, 13/4/2020, 00:05 (GMT+7)

Bố chồng 'mặt nặng mày nhẹ' với tôi

Bố chồng quăng nồi niêu xoong chảo ra giữa sân nhà và tôi đoán ông bực mình khi tôi quên đổ rác. 

Tôi mang bầu tháng thứ 8. Tuần trước, tôi có nguy cơ đẻ non nên phải xin nghỉ làm để về quê chồng dưỡng thai. Mấy ngày đầu, bố mẹ chồng tươi cười vui vẻ nhưng hai hôm nay, bố chồng "mặt nặng mày nhẹ", lầm lì không nói với tôi câu nào. Tôi nghĩ mãi mà không hiểu tại sao bố chồng có thái độ như vậy.

Tôi có nằm nghỉ ngơi nhưng vẫn làm việc nhà, vẫn giúp mẹ chồng nấu nướng và xong bữa sẽ rửa bát. Tối qua, sau khi rửa bát, tôi quên không đổ rác. Khi đang chìm trong giấc ngủ, bỗng 22h30, bố chồng dậy bật đèn, ném nồi niêu xoong chảo ra giữa sân. Tôi đoán là ông không vừa ý vì tôi quên đổ rác. Vì thế, tôi chạnh lòng khi bố không chịu nói điều gì, khóc với chồng, bảo chồng rằng nếu bố không vừa ý điều gì có thể nói thẳng. Sau đó, chồng chửi tôi, bắt tôi có chuyện gì cũng phải nhịn vì đang phận "ăn nhờ ở đậu", không được chấp nhặt bố chồng, không được phép khóc lóc. Tôi nên làm gì đây?

Huyền Nga 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả