Thứ bảy, 25/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Bố chồng đối xử thô bạo với gia đình tôi

Bố chồng có tính cách rất tệ, luôn sử dụng vũ lực với vợ chồng tôi, đánh mắng cháu liên tục. 

Ngày xưa, bố chồng từng bồ bịch suốt ngày, vũ phu, khi ly hôn vợ vẫn tìm bà gây sự. Cuối cùng, chồng phải dọn về ở với ông bà ngoại khi học cấp 3 tới hết đại học. Khi chúng tôi kết hôn, ở nhà thuê thì bố chồng vỡ nợ do chơi cờ bạc, phải bán nhà, về ở với vợ chồng tôi. Sau 1 năm, cả hai vợ chồng đều không chịu đựng nổi tính của bố nên phải dọn ra ở riêng. Đến nay, bố chồng nhiều tuổi nên lại muốn về ở cùng vợ chồng tôi. 

Tôi mới sinh con, còn chồng đi làm tới 20h nên phần lớn thời gian, tôi phải ở cùng bố chồng, chăm các con. Chúng tôi ở căn hộ chung cư, nhà nào biết nhà nấy. Vì thế, ngoài thời gian chăm con, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước thì tôi đều ở trong phòng. Vào buổi trưa, tôi đều nhắc bố ăn trước, còn tôi chăm con và ăn sau. Hơn nữa, tôi phải cho con bú liên tục trong lúc ăn nên rất ngại bố chồng nhìn thấy. Chính vì vậy mà lúc tôi ở cữ, bố chồng đều nói tôi lì, ru rú trong phòng suốt ngày, mà ngặt nỗi ông đều nói xấu sau lưng, không bao giờ góp ý thẳng thắn với con dâu. Vì thế, khi trò chuyện với bố, ông đều bảo không hề nói gì, các con tự đổ tiếng ác cho ông. 

Có vẻ vì muốn bù đắp tình cảm ông cháu nên bố chồng luôn làm hết mọi việc cho con trai lớn đã 8 tuổi của tôi. Ông đút từng thìa cơm cho cháu, khuyến khích cháu xem TV. Trong bữa cơm, cháu ăn chậm khiến chúng tôi phải mắng thì ông lại bênh. Nhưng khi chỉ có hai ông cháu mà thằng bé không chịu ăn cơm thì ông lại mắng mỏ, đánh cháu. Tôi muốn con trai nên người, biết phụ người lớn việc nhà thì ông bảo tôi áp đặt, chuyên quyền, bóc lột trẻ em. Tiếp theo, bố chồng liên tục lôi con tôi ra tắm nước lạnh giữa trời đông, bảo rằng để rèn luyện thân thể cho cháu. Thế nhưng kết quả là con tôi bị ốm liên tục không khỏi. Khi góp ý thì bố chồng nói cả hai vợ chồng tôi là "lũ mất dạy". Sau đó, tới giờ cơm, ông ăn riêng, lầm bầm chửi con dâu, con trai, bảo là "lũ chó chết". Mấy lần ông giận, đều dọa sẽ làm cho vợ chồng tôi sống không bằng chết, thậm chí sẵn sàng sử dụng vũ lực với hai con. Tôi nên làm gì đây?

Thái Hương 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?