Chủ nhật, 11/12/2016, 00:01 (GMT+7)

Bộ ảnh đáng yêu của bố 8X chăm con 'siêu' khéo

Cu Kèng giống như một bản sao của Bảo Thiên từ cách ăn mặc tới hành động.

Tôn Bảo Thiên là một ông bố 8X đang sống và làm việc tại TP HCM. Anh từng nổi tiếng với những bộ ảnh "cực chất" tự chụp cho con trai và biến hóa con thành nhiều nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu như mèo máy Doremon hay phù thủy nhỏ... Dù lịch làm việc mỗi ngày đều kín mít nhưng với ông bố trẻ này, được chơi với con, chứng kiến từng bước con trưởng thành là một niềm hạnh phúc.

Khi cu Kèng, con trai của Bảo Thiên, tròn một tuổi, anh đã thực hiện bộ ảnh mới như món quà kỷ niệm ghi lại dấu mốc đầu đời bên con. Nếu như mọi người tin rằng, giữa mẹ và con gái có một sợi dây liên kết đặc biệt thì với Bảo Thiên, mối quan hệ của cha với con trai là thứ gì đó anh không thể gọi tên nhưng vô cùng trân quý. Bởi vậy, mỗi hành động nhỏ của con cũng khiến anh ghi nhớ lâu dài.

Cùng với bộ ảnh đáng yêu, Bảo Thiên gửi tới con những lời nhắn ngọt ngào: "Thấy con ngày lớn, 'bắt chước' là điều được khuyến khích và cần hướng dẫn, ba Thiên rất vui khi con có thể bắt chước giống y một thứ gì đó. Vì bắt chước chính là điểm then chốt trong quá trình phát triển của bé, là cách học cơ bản nhất, và đối tượng được bé 'chọn' để bắt chước không ai khác chính là ba Thiên.

Ba hiểu, bắt chước là nền tảng để phát triển các kỹ năng cơ bản của trẻ. Cách con lặp đi lặp lại một điều gì đó ba nói là để con phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ. Hay như hành động bắt chước xoay nắm cửa đóng mở cũng là giúp con phát triển kỹ năng vận động. Ba hiểu rõ, thật khó cho một đứa trẻ một tuổi có thể ngồi nghe giảng giải về cách đóng mở cửa nhưng việc quan sát và làm theo lại dễ dàng với con hơn rất nhiều... Nên ba luôn cho con bắt chước".

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo

Một năm làm bố đã đem tới nhiều thay đổi cho Bảo Thiên. Anh chàng độc thân năm nào chỉ biết tới công việc thì giờ đã dành thời gian nhiều hơn cả cho gia đình, đặc biệt là cậu con trai nhỏ.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-1

Bảo Thiên chăm con khéo léo không kém bất cứ bà mẹ nào. 

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-2

Anh thậm chí còn rất cầu kỳ chuyện ăn mặc cho con. Sau mỗi chuyến đi công tác trở về, trong hành lý không bao giờ thiếu quà cho cu Kèng là những bộ đồ xinh xắn.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-3

Là một người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, Bảo Thiên coi chuyện định hướng thẩm mỹ cho con là vô cùng quan trọng.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-4

Tuy nhiên, anh không dạy con theo cách "đao to búa lớn" mà đơn giản là tự "nắn" mình trở thành một tấm gương sáng cho con bắt chước theo.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-5

Bảo Thiên cũng không o bế hay bao bọc con trai thái quá mà để bé có những trải nghiệm mới bên ngoài ngôi nhà của mình. Mỗi khi có thời gian rảnh, ông bố trẻ đều đưa con đi chơi, đi siêu thị hay đơn giản là dạo phố để con được cảm nhận thế giới theo cách của con.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-6

Cu Kèng vì thế cũng rất mạnh dạn và tự tin. Ngay cả với người mới gặp lần đầu, cậu bé cũng nhanh chóng làm quen được ngay.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-7

Đặc biệt, Kèng còn biết phối hợp với ba khi tạo dáng chụp hình do được ba Thiên "đào tạo" từ nhỏ.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-8

Dường như trong cách dạy con của mình, Bảo Thiên không quan niệm phải thật nghiêm khắc với con trai, mà anh vận dụng linh hoạt các phương pháp, quan trọng vẫn là để bé phát triển tự nhiên.

bo-anh-dang-yeu-cua-bo-8x-cham-con-sieu-kheo-9

Mỗi khoảnh khắc bên con đều là một trải nghiệm thú vị của ông bố trẻ.

Song Giang
Photo: Nam Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?