Thứ ba, 17/10/2017, 10:45 (GMT+7)

Bố 9X chóng mặt xoay xở mặc đồ, cho ba con sơ sinh bú sữa bình

Ông bố Hà Nội luôn tay khi mặc quần áo, đi tất cho từng cậu con trai, lúc lại bế dong cho các bé bú bình.

Bố 9X chóng mặt xoay sở với ba con trai sơ sinh
 
 

Trước khi lập gia đình, Nguyễn Huy Hoàng, 23 tuổi, từng là học viên được rèn luyện và học tập trong môi trường quân đội. Chàng lính trẻ ngày nào giờ đã là trụ cột gia đình, là bố của ba bé trai bụ bẫm: Hoàng Nam, Hoàng Khôi, Hoàng QuânKhi biết vợ, chị Hà Linh, mang bầu thai ba tự nhiên, ông bố trẻ vui mừng khôn xiết. Thương bà xã mang đa thai, sợ suy nghĩ nhiều mà không giữ được con, anh quyết định xin ra quân dù tương lai sự nghiệp đang rộng mở. Trước đó, vợ anh từng phải chữa trị nhiều nơi bệnh u nang nước và buồng trứng đa nang.

bo-9x-chong-mat-xoay-xo-mac-do-cho-ba-con-so-sinh-bu-sua-binh

Ông bố trẻ ngủ thiếp đi bên ba cậu con nhỏ.

Theo chị Hà Linh, từ lúc vợ mang bầu ba tháng, anh Hoàng chỉ quanh quẩn ở nhà để chăm sóc chị. Khi các con chào đời, anh tự xoay xở với chúng để vợ được nghỉ ngơi nhiều. Hiện tại, anh là người chịu trách nhiệm chính trong việc cho ăn và bồng bế các con. Chị Linh cho hay, từ khi làm bố, anh Hoàng trở thành người đàn ông trách nhiệm với gia đình và hết mực yêu thương vợ con. Anh không ngại thay bỉm, mặc đồ, thức đêm cho con ăn và bế ẵm các bé cả ngày.

"Có hôm tôi ngủ say, tỉnh dậy đã thấy ba em bé bú xong bình rồi. Tôi ngạc nhiên hỏi sao anh có thể xoay xở được mà không gọi ai hỗ trợ. Anh ấy nói thương vợ đẻ xong mệt nên muốn để tôi ngủ thêm. Anh đặt hai bé nằm song song, một bé nằm cạnh gần phía mình ngồi rồi hai tay giữ bình cho hai bé, còn chân giữ bình còn lại. Đợi các bé bú được khoảng 1/3 sữa sẽ thiu thiu ngủ, anh bế từng đứa dậy để bón lần lượt", chị Linh kể.

Cách xoay xở trong mọi tình huống của anh Hoàng khiến bà xã "tâm phục khẩu phục". Thông thường đến giờ ăn, vợ chồng anh và bà nội phải cùng thức để mỗi người chịu trách nhiệm cho bé bú bình. Mỗi bữa của các con mất từ 30 phút đến một tiếng. Ăn xong, các bé được bế15-30 phút để đỡ trớ sữa. 

Một ngày của vợ chồng ba con bây giờ bắt đầu bằng việc tắm nắng cho các bé, sau đó cho ăn và ru ngủ. Anh Hoàng và bà xã chỉ quanh quẩn chừng ấy việc tưởng đơn giản đó thôi cũng hết một ngày. Nhà anh Hoàng thuê thêm hai người nhưng việc chăm ba em bé cùng lúc vẫn vô cùng vất vả. Ba bé nhà anh Hoàng hiện đã hơn ba tháng tuổi và nặng từ 5,2 kg đến 5,4 kg, tăng nhiều cân so với cân nặng lúc chào đời là 1,6 kg. 

bo-9x-chong-mat-xoay-xo-mac-do-cho-ba-con-so-sinh-bu-sua-binh-1

Chị Linh ngưỡng mộ cách xoay xở và chăm con không ngại vất vả của chồng.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả