Thứ ba, 26/5/2020, 08:00 (GMT+7)

Biểu cảm đáng yêu của bé khi lật

Những nỗ lực tập lật của các thiên thần nhỏ được cha mẹ chia sẻ trong cuộc thi “Khoảnh khắc lần đầu của bé” trên Ngoisao.net.

Một trong những cột mốc đáng nhớ của bé ở năm tháng đầu đời là lúc biết lật. Nhiều cha mẹ tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" (do báo Ngoisao.net cùng Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé phối hợp tổ chức) chia sẻ, khi các con khoảng ba tháng, bốn tháng tuổi đã huơ tay chân và bắt đầu tập lật. Một số bé mới hơn ba tháng tuổi đã có thể lật khá vững.

Trong lúc tập lật, thiên thần nhỏ có nhiều biểu cảm vừa ngộ nghĩnh vừa đáng yêu. Bé dùng hết sức xoay sang trái, xoay sang phải để chuyển người sang tư thế nằm úp. Con cố gắng mãi nhưng chẳng thành công, sau đó, lăn ra nằm mệt, có lúc lại òa khóc vì "tức" nhìn rất thương.

Sau nhiều lần kiên trì, một số bé có pha lật ngoạn mục và cười khanh khách tỏ vẻ rất thích thú. Nhưng được một lúc, nằm sấp tức bụng, bé lại mếu máo khóc như "cầu cứu" ba mẹ trợ giúp. 

Dưới đây là một số khoảnh khắc đáng yêu khi thiên thần nhỏ tập lật được cha mẹ ghi lại.

Bé Bun đã thành công nhưng sau nhiều lần cố gắng mãi thì con phải nằm nghỉ hơi thế này. Nhìn con 

Bé Bun đã lật thành công nhưng sau nhiều lần cố gắng thì con phải nằm nghỉ hơi thế này. Khoảnh khắc con tập lật là ký ức không phai của gia đình Nguyễn Đặng Trung.

Khi con yêu vừa tròn 4 tháng tuổi đã có thể tự lật. Nhìn vẻ mặt phấn khích, thích thú của con làm mẹ cũng vui lây. Mẹ vui vì thấy nụ cười của con khi đã làm được sau bao ngảy cố gắng. Mẹ càng vui hơn khi thấy con ngày một phát triển khoẻ mạnh và cứng cáp.

"Khi con yêu vừa tròn 4 tháng tuổi đã có thể tự lật. Nhìn vẻ mặt phấn khích, thích thú của con làm mẹ cũng vui lây. Mẹ vui vì thấy nụ cười của con khi đã làm được sau bao ngày cố gắng. Mẹ càng vui hơn khi thấy con ngày một phát triển khoẻ mạnh và cứng cáp", chị Vân Anh chia sẻ. 

Một chiếc nơ điệu đà cho mẫu ảnh của mẹ Ngọc Luyến thêm xinh xắn. Đây là một trong những bức ảnh được mẹ Ngọc Luyến yêu thích nhất vì ghi dấu chiến công của con trong những năm tháng đầu đời. 

Một chiếc nơ điệu đà cho mẫu ảnh của mẹ Ngọc Luyến thêm xinh xắn. Đây là một trong những bức ảnh được mẹ Ngọc Luyến yêu thích nhất vì ghi dấu "chiến công" của con trong những năm tháng đầu đời. 

tháng 10 ngày, lần đầu mẹ thấy con lật

4 tháng 10 ngày, lần đầu tiên mẹ Anh Thư nhìn thấy con lật. So với những bé khác, sự phát triển của con đều chậm hơn nhưng với mẹ, con vẫn là đứa trẻ giỏi nhất vì lúc nào cũng không ngừng cố gắng. Đây là khoảnh khắc con cười thật tươi sau bao ngày kiên trì tập lật. 

Con không chỉ lật giỏi mà con có sức mạnh vác thêm một em gối nữa đấy. 

Con nhà mẹ Lâm Thị Hơn không chỉ lật giỏi mà con có sức mạnh mang thêm một "em gối" trên lưng nữa đấy. 

Một tay con sẽ đưa qua phía tay còn lại, một chân sẽ hợp tác theo tay và vận dụng khả năng bẩm sinh của mình để con lật ngửa lên. Mẹ chăm chú quan sát con không rời mắt, nhưng thật không may, mẹ lại không cầm điện thoại để ghi lại khoảnh khắc này của con.

"Một tay con sẽ đưa qua phía tay còn lại, một chân sẽ hợp tác theo tay và vận dụng khả năng bẩm sinh của mình để con lật ngửa lên. Mẹ chăm chú quan sát con không rời mắt, nhưng thật không may, mẹ lại không cầm điện thoại để ghi lại khoảnh khắc này của con. Thế là mẹ quyết định ngồi sau con, mở điện thoại chế độ quay video và chờ. Kết quả thật không làm mẹ thất vọng chút nào", chị Hồng Nga, mẹ của bé Mít chia sẻ. 

Hình ảnh 

Cậu nhóc nhà Trịnh Minh Quân vừa "sexy" vừa đáng yêu khi tập lật. Để có bé, có thể nhìn thấy những khoảnh khắc đáng yêu của con như ngày hôm nay, gia đình Minh Quân phải trải qua những vất vả tưởng chừng như bỏ cuộc, và rồi, con đến như một món quà bất ngờ mà ông trời đã ban cho ba mẹ. 

Tuệ Lâm là một cô bé hay cười, thân thiện và luôn thích làm trò. Một trong những hoạt động yêu thích của con là tập lật. Tuệt Lâm cười tươi hết cỡ như bảo mẹ ghi lại khoảnh khắc đầy tự hào của con. 

Tuệ Lâm là một cô bé hay cười, thân thiện và luôn thích làm trò. Một trong những hoạt động yêu thích của con là tập lật. Tuệt Lâm cười tươi hết cỡ như bảo mẹ ghi lại khoảnh khắc đầy tự hào của con. 

Cháu là Miu mèo - công chúa của mẹ Huệ. Con là cô bé rất giỏi khi 2 tháng tuổi đã biết lật và cứng cáp. 5,5 tháng là cháu biết bò luôn, cháu còn tự vịn vào tường đứng dậy được lúc cháu 6 tháng. 

Cháu là Miu mèo - công chúa của mẹ Huệ. Con là cô bé rất giỏi khi 2 tháng tuổi đã biết lật và cứng cáp. 5,5 tháng là cháu biết bò luôn, cháu còn tự vịn vào tường đứng dậy được lúc cháu 6 tháng. 

Sự lém lĩnh và đáng yêu của con thể hiện rõ trong bức khi Minh Đạt tập lật lúc 4 tháng tuổi. 

Sự lém lĩnh và đáng yêu của con thể hiện rõ trong bức khi Minh Đạt tập lật lúc 4 tháng tuổi. 

Kim Uyên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Một số lần đầu của Suti - 8
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao