Thứ bảy, 24/3/2018, 00:47 (GMT+7)

Biến ngôi nhà trở thành 'nơi đáng sống' chỉ với 10 cách biến tấu

Thay tay nắm cửa, sơn lại tường hay đồ đạc cũ, tạo thêm không gian là những cách bạn có thể tự làm mà không mất nhiều tiền.

Trang hoàng lại nhà cửa được xem là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm mới không gian sống mà không phải tốn cả "núi" tiền. Bright Side giới thiệu một vài cách đơn giản để biến ngôi nhà của gia đình bạn trở nên dễ chịu và ấm cúng.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day

Đừng làm trần phức tạp. Đôi khi, những lựa chọn đơn giản và rẻ tiền nhất lại là lựa chọn đúng. Thay vì những món đồ trang trí rườm rà, bạn chỉ cần sơn trần đơn giản. 

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 1

Thay tay cầm cánh cửa. Các cửa hàng bán đồ nội thất có rất nhiều đồ sáng tạo. Thế nên, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn đồ để thay tay nắm cánh cửa, tay cầm trên cửa tủ quần áo, tủ đựng đồ. Việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian mà mang lại hiệu quả lớn.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 2

Làm nổi bật những đồ không thể giấu. Nhiều món đồ nội thất khiến căn phòng bớt gây ấn tượng nhưng không thể thiếu. Trong phần lớn các trường hợp, chủ nhà thường cố giấu hay ngụy trang chúng đi. Ví dụ, nếu đó là một chiếc lò sưởi cũ, bạn có thể biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật bằng cách sơn màu lên. Trong trường hợp có nhiều dây điện trên tường, bạn thử sắp xếp chúng thành hình trang trí xem sao.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 3

Thay những tấm ván chân tường. Những tấm ván chân tường hiện đại làm từ nhựa có giá thành vừa túi tiền người sử dụng. Chúng có thể được sơn rồi để lên tường hoặc tạo thành các hình khối.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 4

Treo đồ lên cao. Đừng sợ treo những giá để đồ lên tường, dưới trần nhà. Bạn có thể dùng một chiếc thang nhỏ để leo lên lấy đồ. Những giá đồ như này vừa tạo thêm không gian, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 5

Sáng tạo đồ trang trí. Những chiếc gương sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc tạo ra khung cảnh nghệ thuật trong căn phòng của bạn. Hãy treo một vài chiếc gương lên tường nhà. Chúng sẽ thay thế bất cứ đồ nội thất trang trí nào khác. Ngoài ra, chiếc gương còn tạo ra nhiều ánh sáng, không gian cho ngôi nhà, điều đặc biệt cần thiết trong những căn hộ nhỏ.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 6

Tạo ra những khu vực bên trong căn hộ giúp ngôi nhà bạn ấm cúng và tạo cảm giác thoải mái, riêng tư. Bạn không cần xây tường hay mua giá sách nặng. Việc cần làm là sơn tường với màu sắc khác nhau hoặc dùng vải sơn lót sàn. Cách này rất hữu ích cho các studio và căn hộ nhỏ.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 7

Trang trí những đồ vật bình thường. Đồ vật bình thường có thể trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà nếu chúng có một chút thay đổi. Tủ đồ ở phòng khách được sơn lại với những màu sắc tươi sáng giúp khách tới nhà thấy ấn tượng hơn. 

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 8

Thay đổi đầu giường. Giường là điểm nhấn trong bất cứ phòng ngủ nào. Nó được xem là phần nổi bật nhất trong thiết kế của căn phòng này. Hãy tập trung hơn vào việc thay đổi phần thành giường và bạn sẽ thấy tổng thể căn phòng thay đổi ra sao.

Title10 Affordable Ways to Turn Your Home Into a Place Youll Love Coming Back to Every Day - 9

Dùng các loại khung cho đồ vật trong nhà. Hãy thử đóng khung cho chiếc gương quá khổ hay chiếc tivi trong phòng khách nhà bạn. Bạn có thể tự làm những chiếc khung từ phích cắm hoặc ổ cắm. Cách này có thể khiến bất cứ đồ nội thất nào trông ấn tượng hơn, biến căn hộ bình thường thành một nơi đáng sống.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao