Thứ tư, 25/6/2014, 08:19 (GMT+7)

Bí quyết thon gọn cho cô dâu tương lai

Vóc dáng thanh mảnh, gọn gàng trong chiếc váy ôm sát, khoe những đường cong quyến rũ là giấc mơ của mọi cô dâu trong ngày cưới.

Đối với cô dâu mập mạp, việc diện váy cưới đẹp gần như là áp lực. Lo lắng không chọn được váy cưới ưng ý, không tự tin xuất hiện trong bữa tiệc cưới khiến cô dâu có vóc dáng đầy đặn càng căng thẳng hơn trước ngày cưới. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho cô dâu muốn giảm cân hiệu quả.

Bride-in-Wedding-Dress-9066-1403583677.j

Ảnh: L.W.

1. Làm nhật ký ăn uống

Với quyển nhật ký ăn uống, cô dâu có thể ghi chép những thực đơn ăn kiêng hoặc lượng calo của từng loại thực phẩm, sau đó tính toán khẩu phần ăn phù hợp cho chế độ giảm cân. Hơn nữa, ghi lại chính xác những gì đã ăn, kiểm tra lại hàng ngày sẽ giúp cô dâu kiểm soát lượng thức ăn và theo dõi hàm lượng calo nạp vào cơ thể trong từng bữa ăn. Các chuyên gia cho rằng việc này sẽ tạo ra thói quen cân nhắc, suy nghĩ cho cô dâu trước khi ăn bất kỳ một món ăn nào có thể thừa calo, gây béo và ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng.

2. Chế độ ăn kiêng hợp lý

Cô dâu không cần phải áp dụng ăn kiêng bằng cách thay đổi toàn bộ thực đơn hằng ngày. Thay vào đó, cô dâu nên thực hiện những thay đổi nhỏ, mức độ giảm dần đối với thực đơn ăn uống quen thuộc. Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt thường phải thay đổi rất nhiều thói quen ăn uống, cơ thể không kịp thích nghi sẽ khiến cô dâu phải ngừng trước khi có được hiệu quả. Bởi vậy, giảm lượng calo được nạp vào cơ thể một cách từ từ tuy chậm nhưng lại là một biện pháp hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe của cô dâu.

Jimmy-Vina-01-9383-1403583677.jpg

Ảnh: Weddingcarousel.

3. Lên mục tiêu cụ thể

Mục tiêu cụ thể ở đây có thể là giảm 10 kg trong vòng hai tháng hoặc mặc vừa một chiếc váy cưới tuyệt đẹp có size S. Nhiều cô dâu khi lên kế hoạch đám cưới cũng đồng thời lên luôn một kế hoạch giảm cân, nhưng không có mục tiêu rõ ràng nên dễ bỏ cuộc giữa chừng. Luôn ghi nhớ mục tiêu trong đầu sẽ giúp cô dâu có động lực mạnh mẽ và duy trì chế độ tập luyện, ăn uống cho đến khi đạt được đích đến cuối cùng.

Nguyên Thương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?