Thứ hai, 4/9/2017, 08:00 (GMT+7)

Bí quyết sắp xếp thời gian cho gia đình của Ốc Thanh Vân

Ốc Thanh Vân thừa nhận lịch làm việc quá dày, nên MC phải tranh thủ từng chút thời gian cho các con.

Thời gian gần đây, Ốc Thanh Vân xuất hiện liên tục trong các chương trình truyền hình. Ngoài vai trò MC, cô còn ngồi ghế nóng ban giám khảo, khách mời gameshow, tham gia đóng phim... Ở nhà, Ốc Thanh Vân vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mẹ bỉm sữa 3 con, người vợ đảm đang việc nội trợ. Dù bận rộn đến mấy, khán giả luôn thấy nữ MC tài năng xuất hiện xinh đẹp trước công chúng. 

- Công việc bận rộn như vậy, chị quán xuyến gia đình thế nào?

- Lịch làm việc khá bận rộn, nên hàng ngày tôi luôn cố gắng sắp xếp, làm sao có thể hoàn thành công việc tốt nhất và tranh thủ dành thời gian nhiều một chút cho gia đình. Thông thường mỗi ngày, tôi quây quần bên gia đình cùng ăn ít nhất một bữa cơm. Đó có thể lúc cả nhà ngồi ăn sáng, rồi chồng chở con đi học, tôi chuẩn bị đi ghi hình. Hoặc là bữa tối, mình về sớm nấu vài món chồng thích để tạo bất ngờ cho ông xã Trí Rùa.

- Ông xã hỗ trợ cho chị những gì?

- Ông xã Trí Rùa hỗ trợ tôi rất nhiều trong suốt quá trình chăm nom các bé Coca, Cola và Cacao. Anh ấy có khối lượng công việc nhiều chả kém cạnh vợ: vừa kinh doanh du lịch, khách sạn, vừa điều hành nhà hàng. Nhưng ba Trí Rùa thường ưu tiên nhường phụ nữ, cho tôi quyền ghi trước lên bảng lịch làm việc của mình trong tuần. Sau đó, hai vợ chồng sẽ trao đổi với nhau, thỏa thuận những ngày nào mẹ bận thì ba sẽ đảm nhận việc đón, chơi và cho con ăn.

Chồng hiểu, thông cảm cho công việc của vợ rất nhiều, luôn bên cạnh tôi trong mọi hoạt động nghệ thuật. Bản thân tôi thì luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình tốt nhất có thể.

cach-oc-thanh-van-sap-xep-thoi-gian-cho-3-con

Thời gian bên con là ưu tiên số một của Ốc Thanh Vân.

- Chăm sóc chu toàn cho 3 bé cùng lúc không phải điều dễ dàng. Chị quản lý thời gian ra sao?

- Tôi cũng có kinh nghiệm chút ít vì đã sinh 3 bé rồi. Ba năm đầu là thời gian quan trọng nhất đối với các con. Mẹ cần dạy cách tự lập để bé có thể hình thành ý thức tự giác. Vậy nên, tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian hướng dẫn và vui đùa bên con trong giai đoạn này, giúp bé phát triển nhận thức tốt nhất. 

Ngoài thời gian dành cho công việc, tôi cố gắng rút ngắn tối đa các thời gian cho các hoạt động khác. Rời khỏi trường quay, tôi luôn trở về các với con. Nhờ vậy, quỹ thì giờ bên 3 bé sẽ nhiều hơn.

- Chị có bí quyết nào để rút ngắn thời gian?  

- Tôi là tín đồ mua sắm online từ shopping, chọn đồ dùng thiết yếu cho gia đình, gọi đồ ăn đến thanh toán các loại hóa đơn... Để đảm bảo, tôi đặt hàng qua các ứng dụng tin cậy. Chúng thường có giao diện dễ sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

- Ứng dụng yêu thích nhất của chị là gì?

- Tôi dùng khá nhiều ứng dụng, trải nghiệm gần đây nhất là “Gọi gas” mới ra mắt hồi tháng 6. Sau vài lần trải nghiệm và đặt hàng thì thấy rất tiện lợi, tin tưởng và yên tâm gas chính hãng. Quá trình đặt gas cũng nhanh chóng và đơn giản, mở app lên là có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Có 2 điểm mà tôi ưng nhất là theo dõi được lưu lượng gas gia đình sử dụng hàng tháng và tính năng kiểm tra hàng chính hãng. Tôi có thể lên kế hoạch đặt gas phù hợp, không sợ cảnh đang nấu ăn mà hết nhiên liệu như hồi trước. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng, an toàn cháy nổ cho gia đình. Nhờ vậy mà tôi yên tâm công việc, yêu việc vào bếp để nấu cho chồng con những bữa ăn ngon hơn.

 An San

cach-oc-thanh-van-sap-xep-thoi-gian-cho-3-con-1

Từ 15/8 đến 15/10, Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam (PVGas South) tặng mã giảm giá 50.000 đồng cho 3.000 khách hàng đầu tiên tải và cài đặt ứng dụng “Gọi gas” thành công. Mã áp dụng trực tiếp khi mua hàng trên ứng dụng, có hạn sử dụng 3 tháng.

Thông tin tại đâywebsitefanpage hoặc hotline 1800 6776.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả