Thứ sáu, 29/12/2017, 09:05 (GMT+7)

Bí quyết đi chợ hết 100 nghìn đồng cho bữa ăn 6 người của nàng dâu Thanh Hóa

Thiên Ly khiến gia đình chồng hài lòng nhờ tài nấu ăn ngon và cách chi tiêu tiết kiệm.

Kể từ khi kết hôn, Thiên Ly, 25 tuổi, vừa quán xuyến việc kinh doanh của cửa hàng thời trang và quán cafe, vừa lo chuyện cơm nước cho gia đình chồng gồm 5 người.

Kể từ khi kết hôn, Thiên Ly, 25 tuổi, vừa quán xuyến việc kinh doanh của cửa hàng thời trang và quán cafe vừa lo chuyện cơm nước cho gia đình gồm 6 người.

Chỉ sau vài tháng về làm dâu, Ly được lòng gia đình chồng nhờ chu đáo bếp núc, biết cách chi tiêu tiết kiệm. Mỗi bữa ăn cho gia đình 6 thành viên, Ly chỉ tốn 100-150 nghìn đồng tiền chợ.

Làm dâu, Ly chi tiêu tiết kiệm, chu đáo bếp núc. Mỗi bữa ăn cho gia đình, Ly chỉ tốn 100-150 nghìn đồng tiền đi chợ.

Ly thường tranh thủ buổi sáng đi chợ mua thực phẩm ăn trong ngày. Nàng dâu Thanh Hóa không có thói quen đi chợ một lần cho nhiều bữa. Cô thích lựa chọn những nguyên liệu tươi, ngon nhất cho bữa cơm gia đình.

Ly thường tranh thủ buổi sáng đi chợ mua thực phẩm ăn trong ngày. Nàng dâu Thanh Hóa không có thói quen đi chợ một lần cho nhiều bữa. Cô thích lựa chọn những nguyên liệu tươi, ngon cho bữa cơm gia đình.

Hàng ngày trước khi đi chợ, Thiên Ly lên danh sách những nguyên liệu cần mua. Cô tính toán chi tiết để mọi người ăn thoải mái nhưng không bị thừa. Ly dành nhiều chi phí cho các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, tôm, thịt gà. Nàng dâu 9X quan niệm: Bữa ăn là món quà sức khỏe dành cho người thân, vậy nên chất lượng là điều quan trọng nhất.

Hàng ngày trước khi đi chợ, Thiên Ly lên danh sách những nguyên liệu cần mua. Cô tính toán chi tiết để mọi người ăn thoải mái nhưng không bị thừa. Ly dành nhiều chi phí cho các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, tôm, thịt gà. Nàng dâu 9X quan niệm: Bữa ăn là món quà sức khỏe dành cho người thân, vậy nên chất lượng là điều quan trọng nhất.

Đi chợ về, Thiên Ly bắt tay vào sơ chế thực phẩm. 9X hình dung trong đầu công thức các món ăn, thực hiện lần lượt các công đoạn. Cô mất khoảng 30-45 phút để hoàn thiện một mâm cơm tươm tất. Đều đặn mỗi ngày, đúng 11h30 và 17h, cả gia đình chồng Thiên Ly quây quần bên bữa ăn do nàng dâu nấu.

Đi chợ về, Thiên Ly bắt tay vào sơ chế thực phẩm. 9X hình dung trong đầu công thức các món ăn, thực hiện lần lượt từng công đoạn. Cô mất khoảng 30-45 phút để hoàn thiện một mâm cơm tươm tất. Đều đặn mỗi ngày, đúng 11h30 và 17h, cả gia đình chồng Thiên Ly quây quần bên bữa ăn do nàng dâu nấu.

Ly hay để ý sở thích của mọi người để lên ý tưởng đi chợ. Nấu món ăn hợp khẩu vị chính là cách thể hiện sự quan tâm tới người thân, Thiên Ly nói. Trong bữa cơm, nàng dâu 9X thường quan sát phản ứng của cả nhà. Thấy món nào được hưởng ứng, món nào hay thừa nhiều, Ly lưu lại để điều chỉnh ở bữa sau.

Ly hay để ý sở thích của mọi người khi lên ý tưởng đi chợ. 'Nấu món ăn hợp khẩu vị chính là cách thể hiện sự quan tâm tới người thân', Thiên Ly nói.

Trong bữa cơm, nàng dâu 9X thường quan sát phản ứng của cả nhà. Thấy món nào được hưởng ứng, món nào hay thừa nhiều, Ly lưu lại để điều chỉnh ở bữa sau.

Thiên Ly không nhận mình nấu ăn ngon, cô cho rằng tài nội trợ của bản thân ở mức vừa đủ. Từ lúc về nhà chồng, nàng dâu 9X chưa từng nghe phàn nàn món này, món kia không vừa miệng.

Thiên Ly không nhận mình nấu ăn ngon, cô cho rằng tài nội trợ của bản thân ở mức 'vừa đủ'. Từ lúc về nhà chồng, nàng dâu 9X chưa từng nghe phàn nàn món này, món kia không vừa miệng.

Đi chợ với số tiền không lớn, Ly vẫn mang đến cả nhà bữa ăn phong phú, thoải mái cho 6 người. Mỗi lần có khách, cô cải thiện bằng một số món ăn cầu kỳ hơn nhưng chi phí tăng thêm không đáng kể.

Mỗi lần có khách, cô cải thiện bằng một số món ăn cầu kỳ hơn nhưng chi phí tăng thêm không đáng kể.

Bữa cơm là lúc gắn kết mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đó là nơi mọi người được sống thật với chính mình, chia sẻ mọi vui buồn cùng nhau. Tôi gắng sức nấu ăn ngon để bày tỏ tình yêu thương của mình dành cho những người thân. Mong mọi người có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoải để tiếp tục làm việc, nàng dâu 9X tâm sự.

'Bữa cơm là lúc gắn kết mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đó là nơi mọi người được sống thật với chính mình, chia sẻ mọi vui buồn cùng nhau. Tôi gắng sức nấu ăn ngon để bày tỏ tình yêu thương của mình dành cho những người thân. Mong mọi người có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoải để tiếp tục làm việc', nàng dâu 9X tâm sự.

Những ngày bận rộn, Ly vẫn tranh thủ vào bếp nấu vài món đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức. Cô luôn sắp xếp thời gian hợp lý để cùng lúc đảm bảo việc kinh doanh và cơm nước cho mọi người.

Những ngày bận rộn, Ly vẫn tranh thủ vào bếp nấu vài món đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức. Cô luôn sắp xếp thời gian hợp lý để cùng lúc đảm bảo việc kinh doanh và cơm nước cho mọi người.

Thiên Ly không thấy vất vả khi đảm nhận vị trí bếp trưởng của gia đình đông thành viên. Thời đi học, cô được rèn tính tự lập vì phải một mình xoay xở cuộc sống. 9X Thanh Hóa tâm sự: Tôi không thấy phiền lòng khi ngày nào cũng phải vào bếp. Thậm chí việc nấu nướng mang đến cảm giác bình yên, giúp tôi xả stress hiệu quả.

Thiên Ly không thấy vất vả khi đảm nhận vị trí 'bếp trưởng' của gia đình đông thành viên. Thời đi học, cô được rèn tính tự lập vì phải một mình xoay xở cuộc sống. 9X Thanh Hóa tâm sự: 'Tôi không thấy phiền lòng khi ngày nào cũng phải vào bếp. Thậm chí việc nấu nướng mang đến cảm giác bình yên, giúp tôi xả stress hiệu quả'.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả