Thứ sáu, 30/3/2012, 04:20 (GMT+7)

Bí quyết chọn hoa tai cho cô dâu

Hoa tai dáng dài tập trung sự chú ý vào chiếc cổ thon và bờ vai tròn, nên cô dâu có thể chọn váy quây hoặc váy dây mảnh.

>> Hoa tai kiểu dáng độc đáo
>> Tìm mua giày đế xuồng ở Sài Gòn

Khi chọn kiểu hoa tai cho ngày cưới, nhiều cô dâu thiên về lựa chọn theo cảm tính, đặt sự cá tính, phong cách của mình lên hàng đầu mà quên đi một điều kiểu dáng cũng như chất liệu của hoa tai không phù hợp. Vì thế, bạn có thể căn cứ vào những kiểu dáng cơ bản sau đây của hoa tai để đưa ra quyết định cho phù hợp.

Hoa tai dáng dài

Hoa tai dáng dài hợp với cô dâu gương mặt tròn. Ảnh: Elizabeth.

Hoa tai dáng dài hợp với cô dâu gương mặt tròn. Ảnh: Elizabeth.

- Đây là kiểu phù hợp với các cô dâu có gương mặt tròn.

- Hoa tai dáng này mang vẻ gợi cảm, thu hút sự chú ý vào chiếc cổ thon và bờ vai tròn, nên mẫu thiết kế váy cưới thích hợp là váy quây ngực hoặc váy dây mảnh. Một đôi hoa tai kết đá tạo thành từng chùm lấp lánh buông rủ xuống gần sát bờ vai sẽ làm tăng thêm vẻ gợi cảm cho cô dâu.

Hoa tai dáng tròn hoặc hình khối (chữ nhật, xoắn ốc, giọt nước…)

Hoa tai có độ dài trung bình hợp với kiểu tóc uốn xoăn nhẹ, gợi vẻ quyến rũ. Ảnh: CB.

Hoa tai có độ dài trung bình hợp với kiểu tóc uốn xoăn nhẹ, gợi vẻ quyến rũ. Ảnh: CB.

- Hoa tai có đặc điểm là độ dài trung bình, thích hợp khuôn mặt trái xoan, mặt dài…

- Kiểu dáng này cũng dễ phối hợp với hầu hết các kiểu tóc cô dâu. Khi đeo hoa tai kiểu dáng tròn hoặc hình khối, nếu cô dâu tóc để xõa hay uốn xoăn sẽ gợi vẻ quyến rũ, còn tóc vấn cao sẽ tôn thêm nét quý phái. Với cô dâu có mái tóc ngắn, có thể chọn một đôi hoa tai hình xoắn ốc, độ dài vừa phải.

Hoa tai kiểu ngắn, sát tai

Hoa tai ngắn phù hợp với nhiều kiểu gương mặt.

Hoa tai ngắn phù hợp với nhiều kiểu gương mặt. Ảnh: Bride Makeup.

- Đây là kiểu mẫu đơn giản, phù hợp với hầu hết gương mặt. Tuy nhiên, nếu không khéo khi lựa chọn sẽ làm bạn nhìn già so với tuổi.

- Nên chọn mẫu hoa tai cắt nạm đá theo kiểu có hình khối lạ mắt như hình tam giác, kim tự tháp, ô van… để tạo vẻ trẻ trung hơn. Ngược lại, những kiểu dáng có khối chính là hình tròn thường tạo vẻ đơn điệu, già nua. Với mẫu hoa tai này, bạn chỉ nên điểm một đến hai viên đá hay kim cương, ngọc trai…

Chọn hoa tai theo váy cưới

Cô dâu cũng cần nhớ, bạn đang lựa chọn hoa tai cho ngày cưới nên việc lựa chọn thế nào cho phù hợp với màu sắc, kiểu dáng váy cưới vô cùng quan trọng, bởi nếu chọn không khéo sẽ khiến nhan sắc của bạn thiếu sự hài hòa.

- Nếu váy cưới đính quá nhiều cườm, đá lấp lánh, chất liệu váy ren... thì nên chọn hoa tai bằng vàng tây hoặc vàng ta, hạn chế đá đính kèm nếu bạn không muốn trở thành một khối lấp lánh di động.

- Với hoa tai có chất liệu như bạch kim, vàng trắng, nhiều hạt đá lấp lánh phù hợp với mẫu váy đơn giản, chất liệu trơn sẽ tạo được vẻ quý phái cho cô dâu.

- Độc đáo hơn, bạn có thể chọn nguyên cả bộ trang sức được thiết kế đồng bộ. Tuy nhiên, hoa tai đi cùng với bộ trang sức đầy đủ này thường có kiểu dáng ngắn, sát tai, được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng bởi điểm nhấn tập trung vào màu sắc của mặt đá. Có nhiều màu khác nhau cho bạn lựa chọn, như hồng, trắng, đen...

 Linh Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao