Thứ sáu, 16/9/2016, 16:15 (GMT+7)

Bí mật sau hình xăm bàn tay trên cổ ông bố trẻ

Nó giống như một cái ôm vĩnh cửu của cậu con trai chưa kịp chào đời dành cho bố.

Đầu tháng 9, Brad Kearns đến từ New South Wales, Australia đã ăn mừng Ngày của cha giống như tất cả các ông bố khác tại đây. Anh có 3 cậu con trai nhưng đứa con đầu của anh đã chết khi còn ở trong bụng mẹ. Đó là một trải nghiệm nhiều đau đớn với Kearns, khiến anh không thể nào quên.

bi-mat-sau-hinh-xam-ban-tay-tren-co-ong-bo-tre

Phía sau hình xăm là một bài học ý nghĩa hơn một câu chuyện buồn.

"Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn chạm vào tay con mình không?" Kearns đã hỏi như thế trong bài viết chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân hôm 2/9. Cùng với đó, anh chia sẻ bước ảnh chụp hình xăm bàn tay nhỏ trên cổ mình.

"Tôi bắt đầu nghĩ về những dấu tay này trên cổ mình. Đó là những ngón tay nhỏ bé đặt ở vị trí như một cái ôm vĩnh cửu. Đó chính là bàn tay của con trai đầu lòng của tôi. Bé tên là 'Buddy' (có nghĩa là 'bạn bè'). Đó không phải là tên thật của con nhưng dường như nó đúng ở một thời điểm nào đó. Khi chúng tôi 'gặp' con lần đầu tiên, con nằm ngủ ngon lành. Đúng là như vậy, con chính là một người bạn nhỏ của tôi. Những dấu tay này nhắc nhở tôi mỗi ngày về điều đó".

Kearns vẫn nhớ rất rõ cảm xúc lẫn lộn trong thời điểm khi biết mình làm bố cũng là lúc anh mất đi đứa con của mình. Nhưng dù thế nào, với anh, "từ ngày đó trở đi, tôi đã chính thức lên chức bố. Dù sự thật chúng tôi không thể đem con về nhà mãi mãi chẳng thay đổi được. Sự thật là tôi không bao giờ được dạy con đá bóng. Chúng tôi nắm bàn tay của con và gọi tên con theo cách của mình. Con là chàng trai bé nhỏ đầu tiên mà tôi từng hứa hẹn".

Nhiều người khi đọc được dòng tâm sự này đã rất xúc động và gọi Kearns là ông bố dũng cảm vì có thể vượt qua được nỗi đau khổ tột cùng. Còn với Kearns, anh chỉ hy vọng câu chuyện của mình có thể khiến các bậc cha mẹ nhận thức được chuyện cần quan tâm hơn tới các con ngay cả khi con còn chưa ra đời.

Hà Nhi
Theo GHK

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?