Bí kíp lái ôtô trong phố đông cho chị em

Giữ đều ga, bật xi-nhan sớm, kiên nhẫn... giúp chị em giảm áp lực khi lái xe trên phố đông, đặc biệt là giờ cao điểm.

Thứ sáu, 20/10/2017, 10:00 (GMT+7)

1. Giữ đều ga

Khi lưu thông trên phố đông, chị em hãy cố gắng đi đúng làn đường, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, bạn cần giữ cho xe chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không tăng giảm ga đột ngột để tránh việc va quệt hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ, không kịp xử lý.

2. Bật xi-nhan sớm

Để chắc chắn, bạn nên bật đèn hiệu xin đường sớm trước khi đến vị trí muốn rẽ hay đổi làn xe. Đừng cố ép xe khác để qua làn hay rẽ, điều này có thể tạo ra những va chạm không đáng có.

bi-kip-lai-oto-trong-pho-dong-cho-chi-em

Khi lưu thông trên phố đông, chị em hãy cố gắng đi đúng làn đường, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông.

3. Giữ khoảng cách

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là điều khó khăn. Tuy nhiên, chị em cần thực hiện nghiêm chỉnh để tránh đụng xe phía trước. Đặc biệt là với những trường hợp phanh gấp, phụ nữ thường dễ mất bình tĩnh khó xử lý tình huống.

Kinh nghiệm lái ôtô trong thành phố giờ cao điểm để giữ khoảng cách là luôn giữ chân phanh, giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50-60cm, tránh để các xe máy lọt qua, kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

4. Kiên nhẫn

Trong trường hợp tắc đường, chị em nên cố gắng kiên nhẫn, không tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp. 

Lúc này, thay vì nóng vội, bạn có thể tận dụng thời gian để nghe nhạc để thư giãn. Với xe Fiesta, cả kho nhạc sẽ được tích sẵn trong thẻ nhớ, bạn chỉ cần ra lệnh và chiếc xe sẽ phát vài bài hát bạn yêu thích. Ngoài việc kết nối sẵn thẻ nhớ, chiếc xe còn có chức năng kết nối hệ thống SYNC với điện thoại. Mỗi lần lên xe, điện thoại sẽ tự động kết nối trở lại. Theo đó, ngay cả khi đang cầm lái, bạn vẫn có thể ra lệnh cho chiếc xe thực hiện bất cứ cuộc gọi nào và đàm thoại qua hệ thống loa, micro trong xe.

bi-kip-lai-xe-trong-pho-dong-cho-chi-em-1

Với xe Fiesta, cả kho nhạc sẽ được tích sẵn trong thẻ nhớ, bạn chỉ cần ra lệnh và chiếc xe sẽ phát vài bài hát bạn yêu thích.

5. Chọn xe có nhiều tiện ích tích hợp

Một trong những điểm yếu của chị em phụ nữ nói chung là khả năng xử lý tình huống trong không gian hẹp, như đỗ xe, đi xe trong phố nhỏ vào giờ cao điểm, hay đơn giản là điều chỉnh các chức năng tiện ích trong xe. 

Chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe.

Chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe.

Để có thể tự tin lái xe an toàn trên phố đông, ngoài kiểu dáng, màu sắc yêu thích, chị em nên ưu tiên chọn xe có trang bị nhiều tiện ích tích hợp, như hệ thống cảm biến đỗ xe. Một số xe có cả màn hình và camera chiếu hậu sẽ giúp phái đẹp dễ dàng hơn trong quá trình điều khiển, như hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song và vuông góc...

Thế Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?