Thứ sáu, 17/11/2017, 12:21 (GMT+7)

Bé trai một tuổi khóc nức nở vì sợ chú chó đồ chơi

Sóc cuống cuồng bò đi tìm bố khi chú chó đồ chơi bất ngờ sủa gâu gâu.

Bé trai một tuổi khóc nức nở vì sợ chú chó đồ chơi
 
 

Bé Sóc hoảng sợ khi thấy chú chó phát ra âm thanh, mắt lóe sáng.

Được bố mua tặng món đồ chơi mới là chú chó bông, Sóc không vui mà tỏ ra sợ hãi. Lúc chú chó bắt đầu sủa, Sóc mếu máo. Cậu bé một tuổi quay lưng bỏ chạy và khóc lớn khi thấy món đồ chơi tiến về phía mình.

Chị Thu Trang (26 tuổi, Hà Nội), mẹ bé Sóc, cho biết: Sóc là em bé bạo dạn, hay cười và thích khám phá. Tuy vậy, đôi khi con rụt rè trước những điều mới mẻ. Sóc mất hơn một ngày để làm quen với món đồ chơi của ba. Sáng hôm sau, bé đã nô đùa vui vẻ cùng chú chó bông như đôi bạn.

be-trai-mot-tuoi-khoc-nuc-no-vi-so-chu-cho-do-choi

Vẻ dễ thương của bé Sóc.

Bé Sóc biết đi sớm lại được mẹ rèn tính tự lập nên ít khi mè nheo. Chị Trang nuôi con mọn nhưng không quá bận bịu vì bé rất quấn bố. Đến bữa, chồng chị Trang bật ti vi cho Sóc xem rồi đút cho con ăn. Bé há miệng to, cười thích thú khi được ba khen ăn giỏi.

Lúc ông xã vắng nhà, chị Trang giành phần cho con ăn nhưng hạn chế Sóc xem ti vi. Người mẹ trẻ dỗ con bằng cách hát líu lo những bài hát thiếu nhi quen thuộc. Sóc thích thú, há hốc miệng nghe mẹ hát. Hễ chị Trang ngừng ngân nga, Sóc sẽ nhăn nhó đòi nghe mẹ hát tiếp.

Sóc đã biết ăn cháo, bé thích nhất món cháo tôm nấu bí đỏ. Chị Trang thay đổi thực đơn liên tục để con biết ăn đa dạng và đủ chất. Lúc bé tập ăn dặm, 4 ngày một lần, chị Trang sơ chế đồ ăn rồi trữ đông để mang ra chế biến khi tới bữa. Ngoài một tuổi, Sóc được mẹ cho ăn các món giống người lớn nên chị Trang thường xào nấu thức ăn luôn trong ngày.

Chị Thu Trang tâm sự, từ lúc có Sóc, cuộc sống của vợ chồng chị thêm ý nghĩa. Con trai là nguồn vui của anh chị; hai vợ chồng đi đâu, làm gì cũng muốn nhanh về nhà chơi cùng bé. Mỗi ngày, Sóc học thêm một trò mới. Lúc giả say rượu bước đi liêu xiêu, lúc vờ khóc lóc rồi ti hí xem có ai đang nhìn, Sóc khiến ba mẹ cười không ngớt.

Dịp thôi nôi của Sóc đầu tháng 11 vừa qua, chị Thu Trang nhắn nhủ tới con: "Vậy là Sóc của mẹ đã là thanh niên 'có tuổi. Mẹ mong con khỏe mạnh, thế thôi là đủ. Bây giờ và mãi mãi sau này, ba mẹ không đặt áp lực nào lên vai con. Chỉ cần dù có chuyện gì xảy ra, con hãy là một người tốt, con yêu nhé!".

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc, Facebook trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả