Thứ năm, 16/11/2017, 00:04 (GMT+7)

Bé gái lai Mỹ 4 tuổi muốn được gọi là công chúa

Lainey không vui khi được mẹ gọi là 'Bà Nì', 'Bé Nì'.

Bé gái lai Mỹ muốn được gọi là công chúa
 
 
Lainey muốn được gọi là công chúa.

Bé Lainey, 4 tuổi, có ba là người Mỹ, mẹ là người Việt, hiện sống tại tiểu bang Ohio. Lainey có tên thân mật là Nì, nhưng đôi khi, bé đề nghị được gọi là "công chúa", "Snow White" hoặc "Wonder Woman".

Lainey có tính cách ôn hòa nhưng bé đang bước vào giai đoạn "nói không" - phản ứng ngược với những điều người lớn nói. Chị Bảo Chân, mẹ của bé, dạy con "không được nói không". Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu Lainey chưa hiểu, con có thể đặt câu hỏi "Tại sao" để nghe ba mẹ giải thích thay vì từ chối.

Nếu Lainey vẫn một mực nói "không", bà mẹ Việt tại Mỹ áp dụng biện pháp tịch thu đồ chơi hoặc yêu cầu con gái úp mặt vào tường. Cô bé 4 tuổi hay khóc dai và tỏ vẻ oan ức khi bị phạt. Những lúc như thế, chị Chân thường gọi con ra, hỏi bé thấy không phục chỗ nào? Nếu Lainey chấp nhận lời giải thích của mẹ, bé sẽ ngừng khóc và tiếp tục úp mặt vào tường.

Vợ chồng chị Chân luôn khuyến khích con gái nói ra suy nghĩ, bày tỏ mong muốn nhưng trong chừng mực. Khi hai mẹ con mâu thuẫn quan điểm, chị thường lắng nghe Lainey chia sẻ để hiểu con. Nếu bé tư duy sai, chị Chân lập tức giải thích cặn kẽ cho con rõ. Bà mẹ Việt tại Mỹ không ngần ngại nói lời xin lỗi tới con gái nếu trong trường hợp này, chị là người nhận định sai vấn đề.

Ông xã chị Chân từng làm công việc giáo dục trẻ em lứa tuổi mẫu giáo. Anh đưa ra lời khuyên cho bà xã: Không nên la mắng con mà thay vào đó là tăng mức độ trừng phạt từ nhắc nhở tới nghiêm khắc. Việc ba mẹ thường xuyên la hét khiến con "nhờn", tỏ thái độ thách thức. Từ đó sẽ khó khăn hơn khi uốn nắn bé.

be-gai-lai-my-4-tuoi-muon-duoc-goi-la-cong-chua

Lainey rất thích hóa trang thành các nhân vật hoạt hình.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?