Thứ ba, 12/9/2017, 16:19 (GMT+7)

Bé gái hơn 2 tuổi giúp bố mẹ chăm em trai

Cho em ăn sữa chua xong, cô bé hai tuổi rưỡi ở Hà Nội lấy tờ lịch lau mồm cho cậu em vì không tìm thấy khăn.

Chị hơn 2 tuổi bón sữa chua cho em trai ăn
 
 

Một lần được nghỉ làm, anh Doãn Mạnh tình cờ chứng kiến cảnh con gái khéo léo xúc từng thìa sữa chua cho em trai. Ông bố hai con cảm thấy hạnh phúc khi ghi lại được những hình ảnh các con thương yêu nhau. Trong video, em Pháo ngồi ngoan ngoãn, vừa chơi vừa há miệng to mỗi khi được chị Fox dỗ dành cho ăn. Hết hộp sữa chua, chị Fox chạy đi lấy khăn lau miệng cho Pháo. Không tìm thấy khăn, cô chị dùng tạm tờ lịch lau cho em. 

Anh Mạnh cho hay, bé Fox mới hai tuổi rưỡi nhưng tình cảm và chiều chuộng cậu em trai mới hơn 11 tháng tuổi. Fox cá tính và "đanh đá vô cùng" nhưng đặc biệt yêu em. Mỗi khi thấy Pháo khóc, Fox nghe được liền chạy vào nịnh: "Chị Fox đây, Fox đây, nín đi". 

"Thấy bố mắng em, chị Fox liền bảo: 'Em Pháo ngoan mà'. Nhường nhịn em nhưng riêng tối ngủ, chị Fox vẫn giành lấy mẹ. Chỉ tới khi mẹ dọa cho em đi nhé, Fox mới thôi", anh Mạnh nói.

be-gai-hon-2-tuoi-giup-bo-me-cham-soc-em-trai

Chị Fox "đanh đá vô cùng" nhưng tình cảm, chiều chuộng và yêu em. 

Ở nhà, Fox ra dáng chị cả khi giúp bố mẹ trông em, lấy quần hoặc bỉm cho Pháo khi được nhờ. Fox hiện đã đi học mẫu giáo. Cô bé thích trường đến nỗi chỉ đòi đi học mà không chịu ở nhà. Đi học về, Fox chạy vào chào và âu yếm em ngay. Cậu em gần một tuổi đã biết bò, dựa lưng vào ghế để tự đứng, tự ngồi.

"Pháo cũng quấn chị và đặc biệt thích nghe nhạc. Nhạc nổi lên là Pháo nhảy. Có lần, Pháo đang nghe nhạc rồi tiện tay giật tóc Fox. Cô chị dù rất đanh đá nhưng không phản ứng gì", anh Mạnh kể. 

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?