Bé gái chào đời với tư thế lạ khiến mẹ và các bác sĩ ngạc nhiên

Cô bé Willow Flather-Paziuk giơ hai chân lên ngang vai khi ra đời và thỉnh thoảng duy trì trạng thái này trong lúc ngủ.

Thứ hai, 10/9/2018, 10:15 (GMT+7)
Willow giơ cao hai chân và áp sát vào vai lúc chào đời.

Willow giơ cao hai chân và áp sát vào vai lúc chào đời.

Bà mẹ 20 tuổi, Lily Paziuk, sống ở thị trấn Cleckheaton, West Yorkshire, nước Anh ví con gái là chú gà nhỏ bởi tư thế chào đời "kỳ quặc" của bé. Khi được đưa ra khỏi cơ thể mẹ, Willow Flather-Paziuk giơ cao hai chân áp sát vai, giống hình ảnh một chú gà đã sẵn sàng trên đĩa. Các bác sĩ tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi đón bé trong phòng mổ bởi họ chưa từng gặp trường hợp nào tương tự trước đó. Willow vẫn duy trì tư thế ngủ này trong ngày tiếp theo, tuy nhiên cô bé được khẳng định không có bất cứ vấn đề gì về cấu tạo xương.

Trước đó khi đi siêu âm, Lily không thể nhìn thấy gương mặt con gái vì bé thường xuyên lấy tay che mặt - sau này cô hiểu ra đó là do hai chân của Willow. Lily chia sẻ, cô không nghĩ trẻ con có thể được sinh ra với tư thế đó. Một tuần sau, Willow có thể đưa chân về vị trí bình thường và hiện bé được một tháng tuổi. Thỉnh thoảng, cô bé vẫn thích tư thế ngủ như lúc mới sinh hoặc co hai chân để đầu gối cao bằng hông. 

Bà mẹ đến từ nước Anh kể lại, sau ca sinh mổ, cô chưa được nhìn thấy con ngay nên chỉ nghe các nhân viên y tế bàn luận về cô bé. Họ nói Willow có tư thế rất lạ, giống như một vận động viên. Lily gặp khó khăn trong lần đầu thay tã cho con bởi nó liên tục bị bung ra. Những người khác đến thăm hai mẹ con trông thấy hình dáng của Willow nhưng không ai dám đặt câu hỏi. 

"Đây chắc chắn sẽ là điều thú vị để trêu đùa Willow khi cô bé lớn lên", Lily nói.

Suốt một tuần sau sinh, Willow không thể mặc bất cứ chiếc quần hay bộ liền nào bởi đôi chân luôn chổng ngược. Lily tỏ ra thất vọng vì cô dành khá nhiều tiền sắm sửa trang phục cho con. Bà mẹ 20 tuổi cho biết thêm: lúc mang thai 15 tuần, cô đi siêu âm và nhìn thấy con gái đã hạ chân xuống. Nhưng những lần kiểm tra tiếp theo, bác sĩ không thể nhìn thấy gương mặt Willow và cho rằng bé lấy tay che mặt. Thời điểm đó, các nhân viên y tế xác định chân của con gái Lily gập lên. Nhưng họ cho rằng chân cô bé gập lại phía sau lưng chứ không ngờ ở tư thế kỳ lạ này.

Thỉnh thoảng cô bé vẫn duy trì tư thế ngủ lạ.

Thỉnh thoảng cô bé vẫn duy trì tư thế ngủ lạ.

Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?